Blog

12 bí quyết săn học bổng du học

SĂN HỌC BỔNG DU HỌC DỄ DÀNG VỚI 12 BÍ QUYẾT CỦA MARK KANTROWITZ

Săn học bổng du học là một chặng đường gian nan mà ai cũng phải nếm trải một lần nếu muốn thược hiện giấc mơ đi du học nước ngoài. Hôm nay, ALT sẽ chỉ sẻ tới các bạn một phương pháp của giúp bạn có thể giảm bớt những gian nan đó. Mark Kantrowitz, phó chủ tịch và là chủ trang mạng của Mỹ Edvisors.com, sẽ tiết lộ cho các bạn 12 bí quyết giúp bạn có được suất học bổng như mong muốn.

 

 1. Không có sự chuẩn bị nào là quá sớm

Đúng vậy, hãy tìm kiếm học bổng du học càng sớm càng tốt. Đừng đợi cho đến năm cuối cấp ở trường trung học mới bắt đầu tìm kiếm, bạn có thể bỏ lỡ những chương trình học bổng hấp dẫn. Bên cạnh học bổng dành cho học sinh trung học cũng có nhiều học bổng dành cho học sinh lớp 9. Hãy tiếp tục tìm kiếm học bổng ngay cả khi bạn đã ghi danh vào đại học.

 1. Hỏi và trả lời để tìm ra thứ mình muốn

Trả lời tất cả các câu hỏi tùy chọn trên một trang web học bổng để tìm ra những chương trình học phù hợp.

 1. Tận dụng tối đa sự hữu ích của công nghệ để tiết kiệm thời gian và chi phí

Sử dụng dịch vụ học bổng miễn phí như Fastweb.com. Cơ sở dữ liệu Fastweb được cập nhật hàng ngày và trang web sẽ gửi email cho bạn các thông báo về học bổng mới phù hợp với hồ sơ cá nhân của bạn.

 1. Đừng bỏ sót những nơi bạn có thể tìm kiếm

Tìm kiếm các chương trình học bổng từ các văn phòng tư vấn, hoặc trên bảng tin của trường.

 1. Luôn chọn những thứ phù hợp với mình nhất

Thay vì nhắm mục tiêu vào các loại học bổng du học của các trường danh tiếng hay chi phí hỗ trợ cao thì bạn hãy đăng ký các học bổng mà bạn đủ điều kiện. Theo đuổi các học bổng có ít tính cạnh tranh, chẳng hạn như các giải thưởng nhỏ và cuộc thi viết luận, vì cơ hội giành được chiến thắng cao, có tiền thưởng và giúp ích cho bạn khi đăng ký các học bổng lớn hơn.

 1. Đừng tin chắc rằng mình có thể nhớ mọi thứ

Trong cuộc sống sẽ có đôi lúc bạn sơ xót hay vì công việc mà quên mất thời gian, vì vậy đừng quên thời hạn đăng ký. Ghi chép lại và đánh dấu lên lịch để sắp xếp thời gian phù hợp.

 1. Nếu bạn đang có tài liệu hướng dẫn thì đừng cố gắng làm sai nó

Đọc và làm theo các tài liệu hướng dẫn của chương trình học bổng cẩn thận. Việc này, sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối hay sai lầm không cần thiết trong quá trình săn học bổng du học.

 1. Nếu bạn gặp khó khăn khi viết hãy thử lại bằng cách nói

Nếu bạn gặp khó khăn khi viết tiểu luận, hãy thử tự ghi âm khi bạn trả lời câu hỏi và nghe lại bản ghi. Hầu hết mọi người có thể suy nghĩ và nói chuyện nhanh hơn khi viết. Lập dàn bài chi tiết về những ý chính những gì bạn đã nói.

 1. Cá nhân hóa luôn làm bạn khác biệt với người khác

Để săn được học bổng du học thì một trong các yêu cầu đó là việc bạn phải thể hiện hồ sơ của mình nổi bật hơn so với người khác. Chính vì vậy, hãy cá nhân hóa bài luận. Viết về những gì bạn quan tâm hay về tác động của bạn đối với người khác. Cho ví dụ cụ thể.

 1. Nếu bạn tìm kiếm họ thì có thể họ cũng đang tìm kiếm bạn

Tìm kiếm tên của bạn trên google và đảm bảo bạn có một hồ sơ trực tuyến chuyên nghiệp. Sử dụng địa chỉ email chuyên nghiệp, chẳng hạn như firstname.lastname@gmail.com. Lọc nội dung của tài khoản Facebook của bạn, loại bỏ những gì không thích hợp.

 1. Đừng để thất bại chỉ vì một sai lầm ngớ ngẩn

Đừng để giám khảo mất hứng hay ấn tượng xấu với hồ sơ của bạn chỉ vì một lỗi chính tả hay ngữ pháp. Nên trước khi gửi hồ sợ hãy kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp trong bài luận và đơn đăng ký.

 1. Luôn cẩn thận dù cho đang ở phút thứ 90 của trận đấu

Đừng nghĩ sau khi gửi đơn đăng ký đi là bạn chỉ việc ngồi đợi kết quả. Có rất nhiều chuyện hi hữu có thể xảy ra vì vậy hãy cẩn thận sao chép đơn đăng ký của bạn trước khi gửi mail. Gửi đơn đăng ký và đảm bảo rằng nó đã được gửi đi đúng địa chỉ. Và hãy lập thêm 1 bản kế hoạch để săn học bổng du học cho bạn trong tương lai sắp tới để đảm bảo rằng bạn luôn sẵn sàng cho mọi chuyện

 

ALT hi vọng rằng các bạn có thể rút ra nhiều kinh nghiệm thông qua 12 bí quyết này để quá trình săn học bổng du học của các bạn trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, nếu các bạn cần biết thêm bất cứ thông tin về các vấn đề du học nước ngoài hay săn học bổng du học đừng ngại liên lạc ngay với trung tâm xúc tiến học bổng du học ALT. Chúng tối sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc một cách cụ thể nhất.

—————————————————————————————-

Hàng trăm sinh viên các trường Đại học Ngoại Thương, Kinh Tế, Ngân Hàng, RMIT, Quốc Tế, Bách Khoa, KHTN đã giành được học bổng tại các trường Đại học danh giá trên Thế giới thông qua chương trình xúc tiến học bổng du học ALT Scholarship .

Hãy đăng kí với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí!

Share on FacebookTweet about this on Twitter

Comments

comments

 
 
 
 
 
 
 
 

CHÚNG TÔI SẼ HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH THỨC
ĐẠT ĐƯỢC HỌC BỔNG TOÀN PHẦN