Blog

Các loại học bổng du học chính phủ

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG DU HỌC CỦA CHÍNH PHỦ MỚI NHẤT NĂM 2017

Học bổng du học cầu nối thực hiện giấc mơ của bạn

Học bổng du học chính phủ là học bổng được chính phủ các nước cấp để hỗ trợ các du học sinh từ khắp nơi trên thế giới có cơ hội theo học cũng như có được chìa khóa để thực hiện ước mơ của mình. Vì vậy nếu bạn đang lên kế hoạch du học chương trình cử nhân, thạc sỹ hoặc tiến sỹ tại Châu Âu thì hãy tham khảo bài viết dưới đây, bạn có thể sẽ tìm thấy chương trình học bổng du học phù hợp với mình.

1. Học bổng Erasmus Mundus (Liên minh châu Âu)

Học bổng Erasmus Mundus dành cho các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ, với đối tượng sinh viên đến từ trong cũng như ngoài khu vực châu Âu.
Học bổng Erasmus Mundus gồm 2 chương trình chính:
− Erasmus Mundus Joint Programmes: tham gia 1 khóa học thạc sĩ tại 2 hoặc nhiều trường đại học khác nhau.
− Erasmus Mundus partnerships: Học tại các trường đối tác ở Châu Âu với một loạt ngành học, cấp học khác nhau.
Học bổng sẽ hỗ trợ toàn phần hoặc một phần chi phí sinh hoạt, học phí, bảo hiểm, phí đi lại … cho sinh viên.
Hạn nộp phụ thuộc vào chương trình học bạn đăng ký. Tuy nhiên hạn đăng ký học bổng thường từ tháng 12 – tháng 1 hàng năm. Các khóa học sẽ bắt đầu vào khoảng tháng 8 – tháng 9.

2. Học bổng Chevening (Vương quốc Anh)

Là chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Anh, được tài trợ bởi Bộ Ngoại Giao Anh và Khối Thịnh Vượng Chung(FCO) cùng nhiều tổ chức đối tác. Học bổng dành cho các cá nhân xuất sắc đến từ khắp nơi trên thế giới, những người muốn theo học thạc sĩ 1 năm tại các trường đại học của Anh. Học bổng Chevening bao gồm học phí, trợ cấp sinh hoạt, vé máy bay đến Anh và một số chi phí cần thiết khác.
Các hồ sơ ứng tuyển học bổng Chevening sẽ được mở từ ngày 7/8/2017 đến 7/11/2017 cho các khóa học bắt đầu tháng 9 hoặc 10/2018.

3. Học bổng Eiffel (Pháp)

Học bổng Eiffel được Bộ Ngoại giao và Phát triển quốc tế Pháp thành lập nhằm tạo điều kiện cho các trường đại học ở Pháp có thể thu hút những sinh viên quốc tế xuất sắc, với các chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ tại trường.Chương trình trợ cấp hàng tháng và những chi phí khác như vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm sức khỏe, ưu tiên tham gia các hoạt động văn hóa. Học bổng Eiffel không bao gồm học phí.

4. Học bổng chính phủ Đan Mạch cho sinh viên ngoài châu Âu

Những tổ chức giáo dục cao cấp Đan Mạch sẽ nhận một số lượng học bổng chính phủ hàng năm để đón những sinh viên xuất sắc đến từ các nước ngoài khu vực EU/EAA và Thụy Sĩ.
Học bổng bao gồm hai phần, có thể được dùng để chi trả toàn bộ hoặc một phần học phí và/hoặc chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, do học bổng được cung cấp bởi các cơ sở giáo dục khác nhau, ứng viên nên tham khảo thông tin chi tiết từ cơ sở giáo dục mà mình chọn.
Hạn nộp hồ sơ thay đổi theo từng trường cơ sở giáo dục và chương trình học khác nhau. Thông thường, hạn nộp thường rơi vào khoảng tháng 3-4 cho kì nhập học tháng 9 cùng năm hoặc khoảng tháng 9-10 cho kì nhập học tháng 2 năm sau.

Đây là bốn trong số những học bổng du học của chính phủ trên toàn toàn thế giới mà trung tâm xúc tiến học bổng du học ALT muốn chia sẻ tới các bạn trong bài viết này. Hi vọng, nhưng thông tin này sẽ hữu ích giúp các bạn lên kế hoạch đầy đủ hơn trong quá trình thực hiện ước mơ du học nước ngoài của mình.

 

Share on FacebookTweet about this on Twitter

Comments

comments

 
 
 
 
 
 
 
 

CHÚNG TÔI SẼ HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH THỨC
ĐẠT ĐƯỢC HỌC BỔNG TOÀN PHẦN