" "

Blog

Cách săn học bổng du học toàn phần NTN?

Săn học bổng du học toàn phần thành công từ lâu là giấc mơ của rất nhiều thế hệ du học sinh. Để săn được học bổng không hề là một câu chuyện đơn giản. Chính vì thế, hôm nay ALT sẽ chỉ ra cho bạn các bí quyết để hiện thực hóa giấc mơ học bổng mà bạn ấp ủ bấy lâu nhé!

 

Hoc bong du hoc toan phan

 

 

1. Làm hồ sơ du học trở nên ấn tượng

 

Một trong những điều kiện quan trọng tiên quyết để chinh phục được học bổng du học toàn phần đó chính là hồ sơ du học của bạn phải thật ấn tượng.
Bạn nên biết rằng một suất học bổng có thể là ước mơ của hàng ngàn học sinh có ý định du học, chính vì thế, hồ sơ du học của bạn phải thật độc đáo, thuyết phục và toát lên được chất riêng của bạn.

 

Bạn nên dành thời gian đầu tư cho bài luận của mình. Cố gắng xác định mục tiêu đi du học của bản thân và thể hiện điều ấy thật rõ ràng trong bài luận.

 

 

2. Lưu ý khi săn học bổng du học toàn phần

 

Mỗi loại học bổng sẽ có một yêu cầu xét tuyển khác nhau. Bạn nên dành thời gian lưu ý yêu cầu xét tuyển của từng loại học bổng trước khi chính thức nộp hồ sơ

 

 

3. Đạt điểm cao trong các bài thi đạt chuẩn quốc tế

 

Ngoài việc quan tâm đến điểm trung bình học tập (GPA) trong các học kỳ gần đây, bạn còn cần phải gây ấn tượng với các kì thi đánh giá năng lực theo chuẩn quốc tế như bài thi đánh giá khả năng tiếng anh IELTS/TOEFL… hoặc bài thi đánh giá khả năng tư duy như GRE/SAT…

 

san hoc bong du hoc toan phan

 

Nên nhớ rằng một suất học bổng có thể là khát khao cháy bỏng của hàng trăm con người tài năng, vì thế bạn phải bắt buộc đạt điểm cao các bài thi quốc tế này nếu muốn viết tiếp giấc mơ du học đang dở dang.

 

 

4. Tham gia các hoạt động ngoại khóa

 

 

Hội đồng học thuật thường không đánh giá cao những học sinh, sinh viên chỉ biết học mà không làm gì khác. Ngoài việc nỗ lực để có một thành tích học tập ấn tượng, bạn nên tham gia các hoạt động ngoại khóa có ích cho cộng đồng, xã hội để gây thiện cảm với hội đồng tuyển sinh. Thông qua các hoạt động bạn tham gia, hội đồng xét tuyển có thể hiểu thêm nhiều về tính cách và những tố chất, tiềm năng nơi bạn mà họ có thể khai phá và đào tạo.

 

 

Lưu ý, mỗi hoạt động bạn đưa vào hồ sơ cần phải rõ ràng, có mục đích, chi tiết, thể hiện được những tài năng hoặc những điều bạn có thể học được thông qua hoạt động đó. Tránh kiểu liệt kê quá nhiều nhưng không đi vào chi tiết, cụ thể. Điều đó rất dễ khiến hội đồng tuyển sinh đánh giá các hoạt động của bạn ghi vào chỉ mang tính làm đẹp hồ sơ chứ không gây được ấn tượng gì.

 

 

5. Tìm thư giới thiệu

 

Một trong những yếu tố quan trọng có thể giúp bạn đánh bật các đối thủ cạnh tranh khác đó chính là thư giới thiệu.

 

Hãy vận dụng các mối quan hệ đang có và nhờ những người có tầm ảnh hưởng, chức vụ, địa vị cao (như thầy, cô hiệu trưởng…) viết thư giới thiệu cho bạn.

 

Lưu ý, người bạn nhờ phải hiểu rõ về bạn để có thể viết một lá thư giới thiệu thật chính xác. Hầu hết tất cả trường hợp xin học bổng giới đều được liên lạc lại để kiểm tra tính chính xác trong hồ sơ. Nếu người viết thư giới thiệu không hiểu gì về bạn, họ sẽ không trả lời được các câu hỏi xác minh. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn không hội tụ đủ các điều kiện xin học bổng và hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối.

 

 

Chúng tôi hiểu được các khó khăn của bạn trên con đường săn học bổng toàn phần. Chính vì thế, nếu có bất kỳ điều gì cần hỗ trợ trong quá trình săn học bổng, đừng ngần ngại liên hệ ngay Trung Tâm Xúc Tiến Học Bổng Du Học ALT. Chúng tôi sẵn sàng cùng bạn sánh bước trên con đường du chinh phục học bổng đầy thử thách này. Tương lai của bạn chính là thành công của chúng tôi!