Blog

Kinh Nghiệm Giúp Bạn Tìm Nhà Nhanh Chóng Khi Đi Du Học Đức

Kinh Nghiệm Giúp Bạn Tìm Nhà Nhanh Chóng Khi Đi Du Học Đức

Không giống nhiều nước khác, sinh viên du học Đức thuờng không được nhà trường thu xếp nơi ăn chốn ở trong những ngày đầu chập chững mới sang mà sẽ phải “tự thân vận động”.

Việc  tìm nhà hoàn toàn không đơn giản, tùy theo địa điểm trường học và khả năng tài chính mà lựa chọn chỗ ở cho phù hợp. Bạn nên bắt đầu càng sớm càng tốt, tốt nhất là trước khi bạn lên đường sang Đức. Bạn có thể nhận được các chỉ dẫn về tìm nhà ở Phòng sinh viên quốc tế (Akademischer Auslandsamt) ở văn phòng trường Đại học.

Du học Canada

Đi Du học Canada Đừng Quên Tìm Hiểu Về Chương Trình Co-op?

Các bạn có biết theo thống kê, mỗi năm có khoảng 200.000 học sinh, sinh viên quốc tế đến du học tại Canada trong đó có khoảng 1.000 là du học sinh Việt Nam. Đúng vậy, Canada luôn là một điểm đến lý tưởng cho việc du học hay định cư lâu dài. Tuy nhiên, mức sinh hoạt phí ở đây cũng khá là đắt đỏ, đặc biệt là đối với các bạn du học sinh thì chúng luôn là một gánh nặng không nhỏ.

 

Văn Hóa Hà Lan Và Những Điều Du Học Sinh Cần Biết

VĂN HÓA HÀ LAN – NHỮNG ĐIỀU DU HỌC SINH CẦN BIẾT

Hà Lan là một trong những điểm đến du học nổi bật trong những năm trở lại đây. Mỗi năm đất nước này thu hút hàng chục ngàn du học sinh bởi hệ thống giáo dục phát triển và những hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Để chuẩn bị tốt cho việc học tập và sinh sống tại Hà Lan thì tìm hiểu văn hóa Hà Lan là việc rất cần thiết với mỗi du học sinh. Cùng ALT tìm hiểu những nét đặc trưng trong văn hóa Hà Lan để tránh bỡ ngỡ và hòa nhập tốt hơn khi đến du học tại đất nước này nhé.

23 Câu Hỏi Phá Băng Hiệu Quả Cho Du Học Sinh

23 Câu Hỏi “Break The Ice” Hiệu Quả Giúp Du Học Sinh Tự Tin Làm Quen Bạn Mới

Với các bạn du học sinh, để làm quen hay bắt chuyện với người khác ở một môi trường mới đôi lúc không phải là việc dễ dàng. Tuy nhiên việc chọn câu hỏi làm quen sao cho phù hợp thật ra không khó như bạn tưởng. Cùng ALT tham khảo một số câu hỏi “phá băng”* dưới đây để giúp bạn bắt chuyện dễ dàng hơn, xây dựng được những mối quan hệ mới cũng như có được những cuộc tranh luận thú vị nhé.

 

Du Học Mỹ 10 Bang Thu Hút Sinh Viên Quốc Tế Nhiều Nhất Ở Mỹ

Du học Mỹ luôn là mộ trong những lựa chọn hàng đầu của rất nhiều các bạn sinh viên quốc tế. Đúng vậy, Mỹ luôn một đất nước tuyệt vời, là điểm đến mơ ước của hàng trăm ứng viên khi họ tìm đến chúng tôi. Có thể bạn nghĩ sau những dự luật mới của tân tổng thống Mỹ, Donald Trump, cơ hội để sinh viên quốc tế du học Mỹ sẽ khó khăn hơn trước?

 

Phương Pháp Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả Cho Du Học Sinh

” Thời gian là vàng, bạc”, là một câu nói mà rất nhiều người quen thuộc. Trong cuộc sống hàng ngày, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy thời gian dành cho một ngày của bạn hoàn toàn là không đủ, đặc biệt đối với các bạn du học sinh bởi vì học tập tại nước ngoài, du học sinh gần như phải tự mình giải quyết mọi chuyện, việc học, việc làm thêm, giải trí,…

 

11 Ngành Mà Bạn Không Phải Lo Kiếm Việc Làm Ở Mỹ

11 NGÀNH HỌC MÀ BẠN KHÔNG PHẢI LO KIẾM VIỆC LÀM Ở MỸ

Bộ Lao động Mỹ vừa đưa ra danh sách 11 ngành nghề không chỉ ‘hot’ mà còn có mức lương hàng năm cao ngất ngưỡng, đặc biệt là khi bạn sở hữu tấm bằng Thạc Sĩ. Muốn biết đó là 11 ngành nào thì cùng ALT đến với bài viết dưới đây nhé!

 

Đi du học nên mang gì trong hành lý xách tay

ĐI DU HỌC CẦN MANG GÌ TRONG HÀNH LÝ XÁCH TAY XÁCH TAY

Nếu bạn nghĩ việc sắp xếp hành lý xách tay khi lên đường du học cũng đơn giản như khi bạn đi du lịch, thì đó là một điều hoàn toàn sai lầm. Để biết nên mang gì, bỏ gì, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của ALT với 10 món không thể thiếu trong hành lý xách tay được tư vấn bởi các chuyên viên của Tổ chức Giáo dục Thế giới World Eduaction.

Cách Quản Lý Chi Tiêu Hiệu Quả

CÁCH QUẢN LÝ CHI TIÊU HIỆU QUẢ KHI ĐI DU HỌC NƯỚC NGOÀI

Du học nước ngoài, bạn tự mình quyết định tất cả mọi việc liên quan đến cuộc sống cá nhân của chính bạn. Và theo những thống kê cho thấy, việc quản lý chi tiêu là một trong những thử thách ‘chông gai’ nhất mà bất kìa du học sinh thời kì đầu nào cũng phải đối mặt. Vậy làm thế nào để chi tiêu hợp lý và kiểm soát tài chính cá nhân hiệu quả, sau đây là những lời khuyên ALT dành cho bạn.

HỌC TRƯỜNG NÀO DỄ KIẾM VIỆC NHẤT KHI ĐI DU HỌC NƯỚC NGOÀI

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm là một trong những tiêu chí hàng đầu đánh giá chất lượng đào tạo và thứ hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới. Vừa qua trang tin uy tín QS vừa công bố top 10 Đại học có tỷ lệ sinh viên được tuyển dụng  cao nhất năm 2018, cùng theo dõi nhé!