Blog

Phỏng vấn xin visa du học Úc

PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC ÚC VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Phỏng vấn xin visa du học tại Lãnh dự quán chính là cánh cửa cuối cùng mở ra một trang hoàn toàn mới cho cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, theo một thống kê từ báo điện tử Dân trí cho thấy, cứ 10 sinh viên, học sinh nộp hồ sơ xin visa thì sẽ có khoảng 3 bạn phải tạm hoãn ước mơ du học vì nhiều lí do. Để giúp các bạn có thể thành công mở ra cánh cửa cuối cùng này, ALT Scholarships sẽ có chuỗi bài viết về chủ để phỏng vấn xin Visa du học, và quốc gia đầu tiên chính là Úc nhé!

  1. Khi nào bạn được mời phỏng vấn?

Thông thường vòng phỏng vấn visa sẽ diễn ra sau một đến hai tuần kể từ khi bạn nhận được thông báo khám sức khoẻ của Lãnh sự quán Úc. Tuy nhiên, không phải hồ sơ nào cũng bị phỏng vấn, đôi khi bạn có thể nhận visa Úc mà không phải  trải qua một trong những vòng căng thẳng và nhiều lo lắng này. Ngày, giờ phỏng vấn sẽ không được báo trước, vậy nên hãy luôn trong tư thế sẵn sàng, đảm bảo điện thoại luôn mở để có được một tâm lý tốt nhất.

  1. Bạn sẽ được phỏng vấn như thế nào?

Hiện nay tất cả các cuộc phỏng vấn cho đối tượng sinh viên, học sinh xin visa Úc cho mục đích du học đều được diễn ra qua điện thoại và do nhân viên của văn phòng Thị thực và Visa Úc tiến hành, hoàn toàn bằng tiếng Việt. Vì vậy bạn cũng đừng nên quá căng thẳng nhé!

  1. Ai sẽ là người được phỏng vấn?

Thông thường người đứng đơn xin visa du học sẽ là người được gọi phỏng vấn, nhưng trong một số trường hợp du học sinh nhỏ hơn 18 tuổi, thì các bậc phụ huynh sẽ là người được văn phòng Thị thực liên hệ phỏng vấn.

  1. Thời gian phỏng vấn sẽ kéo dài bao lâu?

Thông thường thời gian phỏng vấn xin visa du học bình thường sẽ kéo dài từ 15 đến 30 phút. Đối với một số trường hợp đặc biệt, thời gian phỏng vấn có thể kéo dài hơn 1 giờ.

  1. Những nội dung nào bạn sẽ được hỏi khi phỏng vấn?

Những câu hỏi trong quá trình phỏng vấn xin visa du học đa phần sẽ xoay quanh các nội dung sau:

Thông tin trường học, khoá học, kế hoạch học tập, lý do lựa chọn: Đây là nội dung bắt buộc, hãy chuẩn bị thật đầy đủ và chi tiết cho phần này nhé!

Thông tin nhà ở, làm thêm và cuộc sống của sinh viên tại Úc: Để chắc chắn rằng bạn hoặc phụ huynh hiểu rõ nơi mình hoặc con em mình sẽ đến, nhiều câu hỏi về việc làm thêm, phương tiện đi lại tại Úc, việc ăn, việc ở của sinh viên cũng thường được nhân viên phỏng vấn nêu lên.

Quá trình học tập tại Việt Nam: Bạn hoặc phụ huynh được yêu cầu phải liệt kê tên trường, lớp, học lực, tên giáo viên chủ nhiệm hoặc thậm chí là môn học ưa thích trong quá trình học tập tại Việt Nam.

Chứng minh tài chính của gia đình: Đây cũng là một nội dung bắt buộc với các câu hỏi xoay quanh vấn đề thu nhập, tài sản sở hữu, tích luỹ của gia đình. Lưu ý ở mục này, thông tin bạn hoặc phụ huynh đưa ra phải càng chi tiết càng tốt nhé.

– Kế hoạch phát triển sau khi tốt nghiệp: Đây là câu hỏi cuối cùng và cũng là yếu tố quyết định sự thành công của bạn. Bạn hoặc phụ huynh cần thể hiện rõ ý định quay về quê nhà để làm việc và phát triển sự nghiệp, thay vì các kế hoạch ở lại Úc làm việc dù hiện tại.

  1. Những điều cần chuẩn bị trước khi phỏng vấn xin visa du học

– Một bộ hồ sơ thật đầy đủ, chi tiết, mạch lạc và kín kẽ.

– Tập trả lời rành mạch các câu hỏi phỏng vấn thử về thông tin trường học, ngành học, điều kiện ăn ở, đi lại, hoặc việc làm thêm ở Úc, cũng như các thông tin chứng minh tài chính của gia đình,…

– Luôn mở máy điện thoại và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, bởi nếu bạn tắt máy hoặc né tránh cuộc gọi thì cơ hội thành công được duyệt hồ sơ là gần như không có đấy.

Vậy là các bạn đã có trong tay 6 điều lưu ý cần nhớ trước khi bước vào cánh cửa cuối cùng trước khi bắt đầu thực hiện giấc mơ của mình rồi đó. Và ngoài ra còn một điều nữa ALT muốn chia sẻ với các bạn đó là dù trong bất cứ tình huống gì thì bạn cũng phải luôn bình tĩnh và thật tự tin nhé. ALT tin rằng các bạn sẽ thành công và thực hiện được ước mơ của mình thôi.

Nếu các bạn còn băn khoăn hay vẫn chưa cảm thấy tự tin về mình vậy hãy liên hệ ngay với Trung tâm xúc tiến học bổng du học ALT, nơi mà các bạn sẽ nhận được những lời hướng dẫn cụ thể và tận tình nhất.

Đăng kí với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí!

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết : 

 

 

Share on FacebookTweet about this on Twitter

Comments

comments

 
 
 
 
 
 
 
 

CHÚNG TÔI SẼ HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH THỨC
ĐẠT ĐƯỢC HỌC BỔNG TOÀN PHẦN