Blog

TOP 10 CÔNG VIỆC HOT NHẤT TẠI ÚC NĂM 2017

Nếu bạn đang là du học sinh ở Úc hay đang có mục tiêu xin học bổng du học và làm việc tại Úc thì đừng bỏ qua Top 10 công việc tốt nhất ở ÚC năm 2017. Trung tâm xúc tiến học bổng du học ALT tin rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn định hướng và phát triển trong tương lai đó.

Vừa qua trang web việc làm toàn cầu Indeed đã đưa ra danh sách những công việc tốt nhất tại Úc năm 2017.
Các công việc được xếp hạng dựa theo các tiêu chí như: mức lương, cơ hội phát triển sự nghiệp… từ các thông tin tuyển dụng được công bố. Cũng có thể nói đây sẽ l các ngành ưu tiên định cư ở Úc năm 2017, nếu đang có kế hoạc du học và xin định cư ở Úc thì hãy tìm hiểu kỹ nhé.
Đứng đầu trong danh sách này chính là Marketing Manager (Giám đốc Marketing).
“Mặc dù nhiều ngành nghề đang bị đe dọa bởi sự tự động hóa thì các công việc liên quan đến sáng tạo như Marketing vẫn còn nhiều khả năng phát triển”, Chris McDonald, giám đốc điều hành cho tạp chí Indeed tại Australia và New Zealand cho biết.
“Đặc biệt là, ngành Marketing Online đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Trong tương lai, có thể sẽ tiếp tục phát triển như vậy – đặc biệt là ở thị trường nơi mà Marketing Online vẫn còn chưa phát triển”.
Dưới đây là 20 công việc tốt nhất theo báo cáo của Indeed:

Học bổng du học ALT - top 10 công việc hot nhất tại Úc

Danh sách này được chia đều giữa các công việc chuyên môn đòi hỏi một bằng cấp đại học và những ngành nghề cần được đào tạo và giáo dục khác nhau.
Bốn công việc trong top 10 là về chăm sóc sức khoẻ: bác sỹ thực tập chuyên khoa, bác sĩ đa khoa, kỹ thuật viên chụp X quang và nhân viên y tế.
Ngành xây dựng cũng chiếm bốn vị trí là: quản lý công trường, nhà xây dựng, nhân viên trắc địa và nhân viên giám sát – hoàn thiện công trình.
Chỉ có một vị trí về công nghệ là: Lập trình viên mạng (front end developer).
Theo McDonald “Lực lượng lao động ngày nay không chỉ là tìm kiếm mức lương cạnh tranh và phúc lợi. Mọi người cũng muốn có sự hài lòng trong công việc, phù hợp với văn hoá, môi trường làm việc tích cực và cơ hội tăng trưởng trong nghề nghiệp.”
“Tuy nhiên trong khi người tìm việc ngày nay có thể muốn nhiều hơn, nhiều chuyên gia lo ngại rằng số lượng các cơ hội tuyệt vời đang giảm đi vì thị trường lao động ngày càng phân biệt rõ ràng giữa hai nhóm: có kỹ năng cao, được trả lương cao và nhóm có trình độ chuyên môn tương đối thấp, mức lương thấp.”.

Chính vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch săn học bổng du học và tìm việc làm tại Úc thì hãy xác định và lựa chọn ngành nghề một cách hợp lý nhất nhé.


Bạn có những thắc mắc về học bổng du học toàn phần chưa tìm được lời giải đáp?

Hãy đăng kí với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí!

 

 
 
 
 
 
 
 
 

CHÚNG TÔI SẼ HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH THỨC
ĐẠT ĐƯỢC HỌC BỔNG TOÀN PHẦN