Blog

du hoc vua hoc vua lam o my

Du học vừa học vừa làm tại Mỹ và những lưu ý bạn cần biết

Du học Mỹ có chi phí rất đắt đỏ, do đó nhiều bạn du học sinh chọn cho mình giải pháp vừa học vừa làm thêm để kiếm tiền tiêu vặt hoặc chi phí khác để có thể chi trả các khoản chi tiêu nơi đất khách. Chính phủ Mỹ quy định rất rõ về vấn đề làm thêm của du học sinh nên các bạn cần biết thông tin chính xác để tránh vi phạm pháp luật mà làm ảnh hưởng đến việc du học Mỹ của mình. Vậy, việc du học vừa học vừa làm tại Mỹ như thế nào thì hợp pháp?

lam ho so du hoc my bao lau

Làm hồ sơ du học Mỹ mất bao lâu?

Hoàn thành được một bộ hồ sơ du học Mỹ chưa bao giờ là điều dễ dàng, đôi lúc có thể tiêu tốn rất nhiều thời gian. Chính bởi thế, “Làm hồ sơ du học Mỹ bao lâu” là một trong những câu hỏi được các bạn học sinh, sinh viên quan tâm hàng đầu khi có ý định đi du học. Việc nắm bắt được thời gian làm hồ sơ sẽ giúp bạn chủ động rất nhiều, không chỉ trong việc hoàn thành các loại giấy tờ cần thiết mà còn trong cả việc chuẩn bị tâm lý cho một cuộc sống xa quê hương. Dưới đây là quá trình tổng quát và thời gian dự kiến làm một bộ hồ sơ mà du học sinh nào cũng cần phải biết

du hoc vua hoc vua lam tai my

Chi phí du học vừa học vừa làm tại Mỹ

Chi phí du học vừa học vừa làm tại Mỹđược nhiều người muốn đi du học tại mỹ rất quan tâm vì chi phí cho việc du học Mỹ lúc nào cũng thuộc vào hàng đắt đỏ với du học sinh vì không phải ai cũng giành được học bổng. Nên bài toán chi phí lúc nào cũng khiến học sinh sinh viên đau đầu suy nghĩ.

thu tuc lam visa du hoc my

Hướng dẫn chi tiết thủ tục làm visa du học Mỹ

Với chất lượng giáo dục đứng hàng đầu thế giới, Mỹ trở thành quốc gia thu hút đông đảo các du học sinh quốc tế, trong đó có cả Việt Nam. Thế nhưng để đặt chân được đến quốc gia này, bạn phải trải qua một quá trình chuẩn bị hồ sơ du học khá gian nan. Một trong những điều gian nan gây khó khăn cho rất nhiều bạn trẻ đó chính là việc xin visa du học Mỹ. Nhằm tránh việc bỡ ngỡ trong quá trình xin visa, dưới đây là tổng hợp các bước thủ tục làm visa du học Mỹ mà bất cứ ai cũng cần phải biết

du hoc nuoc ngoai

Tại Sao Học Nước Ngoài Tốt Gấp Nhiều Lần Học Trong Nước?

Một quan chức cấp cao từng tâm sự với bạn tôi rằng: “Tôi không thấy đi du học nước ngoài có gì tốt cả. Ngay trong cơ quan tôi, mấy anh chị từng đi du học về đâu có gì là hơn người. Họ cũng chẳng làm việc tốt hơn mấy người tốt nghiệp trong nước. Tóm lại, tôi chỉ muốn con tôi học Đại học trong nước.”

lam visa du hoc my co kho khong

Xin visa du học Mỹ có khó không

Xin visa du học Mỹ là một thủ tục quan trọng không thể thiếu cho các bạn ứng viên. Có rất nhiều bạn sau khi tham dự phỏng vấn visa du học Mỹ có bảo là phỏng vấn rất khó, có bạn lại bảo rất dễ, có bạn bảo 5 10 phút phỏng vấn đó như đánh trận vì nó quyết định tương lai cho chuyến du học của bạn. Theo nguồn tin, sau cuộc khủng bố ngày 11.09.2001, an ninh Mỹ được tăng cường và thắt chặt an ninh trong nước lẫn những người nhập cư. Mục đích là giúp loại bỏ những thành phần khủng bố bất hảo đến Mỹ, bên cạnh đó, Mỹ vẫn duy trì thủ tục cấp visa cho những người đến học tập và kinh doanh lành mạnh.

10 Kinh Nghiệm Quí Giá Cho Các Ứng Viên Du Học Mỹ

Được phỏng vấn du học Mỹ là một trong những mục tiêu mơ ước của nhiều bạn sinh viên, tuy nhiên bên canh việc xin được học bổng du học Mỹ thì việc phỏng vấn visa du học Mỹ (hay còn được gọi Visa F1) từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh đối với sinh viên Châu Á nói chung, và sinh viên cũng như phụ huynh Việt Nam nói riêng. Trong quá trình tư vấn cho các bạn sinh viên đã từng có kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ, chúng tôi thấy nhiều bạn vẫn còn shock vì bị từ chối cấp visa F1 nhiều lần mà không hiểu lí do tại sao.Trung tâm xúc tiến học bổng du học ALT xin chia sẻ với các bạn 10 điểm lưu ý khi phỏng vấn visa F1 được đúc kết từ kinh nghiệm của rất nhiều sinh viên đã và đang du học ở Mỹ

cau hoi phong van du hoc my

Câu hỏi và trả lời phỏng vấn du học Mỹ

Trả lời câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Mỹ là một trong những cửa ải khó khăn mà bất cứ du học sinh nào cũng phải trải qua. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, việc tham khảo trước các câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều. Và tự tin chính là con át chủ bài giúp bạn chạm đến một nửa thành công trong buổi phỏng vấn. Để giúp bạn có được sự chuẩn bị trước và tự tin hơn, ALT sẽ chỉ ra cho bạn top các câu hỏi kinh điển và các gợi ý trả lời giúp bạn dễ dàng ghi điểm với Lãnh sự quán.

du hoc my bao tien 1 nam

Chi phí du học Mỹ bao nhiêu tiền 1 năm

Bên cạnh vấn đề chọn trường, ngành học cũng như thủ tục visa, phần lớn phụ huynh và ứng viên còn quan tâm đến chi phí cho một năm du học Mỹ. Du học Mỹ bao nhiêu tiền một năm luôn là câu hỏi khiến nhiều người trăn trở, vì phải tính toán chi li hợp lí để vấn đề tiền bạc không ảnh hưởng quá nhiều đến việc học.

visa ho so du hoc my

Hồ sơ xin visa du học MỸ

Hồ sơ xin visa du học MỸ ! Không phân biệt bất kỳ ai, là ứng viên hay phụ huynh, nếu đã quan tâm đến du học Mỹ thì muốn biết về vấn đề hồ sơ xin visa du học Mỹ. Để quá trình diễn ra suôn sẻ, visa là thủ tục quan trọng không thể thiếu.

visa my cho du hoc sinh

Thủ tục gia hạn visa Mỹ cho du học sinh

Đa số các du học sinh Mỹ đều phải trải qua giai đoạn gia hạn visa khi đi du học. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thủ tục gia hạn visa Mỹ cho du học sinh sẽ diễn ra như thế nào, chuẩn bị ra sao và cần lưu ý những gì. Chính vì thế, trong bài viết này, ALT sẽ chỉ cho bạn cách thức và thủ tục gia hạn visa kịp thời để tránh làm gián đoạn quá trình du học.

Phỏng vấn du học Mỹ bằng tiếng gì?

Phỏng vấn di du học Mỹ bằng tiếng gì? Phỏng vấn chính là bước cuối cùng quyết định xem bạn có được chấp thuận đi du học Mỹ hay không. Theo tìm hiểu, hiện không có quy định nào bắt buộc ứng viên phải thực hiện phỏng vấn hoàn toàn bằng tiếng Anh, bạn có thể chọn phỏng vấn bằng tiếng Anh hay tiếng Việt đều được. Chắc hẳn nhiều người vẫn còn băn khoăn về ngôn ngữ sử dụng khi tham dự phỏng vấn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

kinh nghiem du hoc my

Kinh nghiệm xin gia hạn visa du học mỹ

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du học Mỹ! Khi bạn đến Mỹ và học tập bằng thị thực du học, bạn sẽ được phép ở lại Mỹ trong thời gian học. Thị thực F-1 cho phép du học sinh ở lại Mỹ trong thời gian mà tình trạng hợp pháp của bạn vẫn còn được duy trì. Điều này có thể hiểu là, học sinh có thể tiếp tục ở lại Mỹ sau khi kết thúc việc học của mình, ngay khi thị thực F-1 của bạn hết hạn. Nếu thị thực của bạn hết hạn, bạn cần có thị thực mới thì mới có thể nhập cảnh Mỹ.

thoi han visa du hoc my

Visa du học Mỹ có thời hạn bao lâu

Visa du học Mỹ có thời hạn bao lâu? hiện nay được chia thành 3 loại chính: Visa F-1, Visa M-1 và Visa J-1. Du học sinh Mỹ cần biết rõ thời hạn visa của bản thân để kịp thời gian hạn, mỗi loại visa sẽ có thời hạn và cách thức gia hạn khác nhau. Liệu bạn có biết thời hạn tối đa của visa du học Mỹ là bao lâu không? Nếu không, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

bao lanh tai chinh du hoc my

Bảo lãnh du học Mỹ

Tin về bão lãnh du học Mỹ được nhiều du học sinh rất quan tâm – theo thông tin, nhà tài trợ cho người xin visa F-1 (visa du học không định cư) được chia làm ba nhóm: Tự túc, tài trợ ở nước ngoài (bố mẹ hỗ trợ chính), và tài trợ ở Mỹ (phần lớn là người thân bảo lãnh).

du hoc my

Có nên du học Mỹ không?

Có nên du học Mỹ không? Từ trước đến nay, nước Mỹ được cho là miền đất hứa của rất nhiều thế hệ du học sinh Việt Nam. Người người, nhà nhà chọn Mỹ làm nơi chắp cánh cho ước mơ tương lai của con em mình. Không quá ngạc nhiên khi trong niên học 2017 – 2018, con số du học sinh Việt nam tại Mỹ đạt mức 24.325 triệu người, xếp hạng thứ 6 thế giới về các quốc gia có học sinh, sinh viên du học ở Mỹ. Vậy thật ra, nước Mỹ có “ma lực” gì mà lại “quyến rũ” được nhiều con người như vậy? Chất lượng giáo dục và cuộc sống ở Mỹ như thế nào? Thật sự ta có nên du học Mỹ hay không? Tất cả câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây

tu van du hoc my

Tư vấn du học Mỹ

Du học Mỹ là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ, nắm bắt được nhu cầu đó, hàng trăm công ty tư vấn du học mở ra, quảng cáo hoa mỹ rất nhiều nhưng liệu bạn có biết công ty tư vấn du học mỹ uy tín không?

tai chinh du hoc my

Chứng minh tài chính du học Mỹ

Chứng minh tài chính du học Mỹ là một trong những điều kiện bắt buộc nếu muốn xin được visa. Đây cũng là nỗi băn khoăn, lo lắng của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam vì việc chứng minh tài chính đầy đủ giấy tờ thường gặp rất nhiều khó khăn.

bo ho so du hoc my

Hồ sơ du học mỹ gồm những gì

Bạn nung nấu ý định du học Mỹ nhưng vẫn chưa nắm rõ hồ sơ du học Mỹ bao gồm những giấy tờ gì? Công đoạn chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ cũng khá chông gai và cần nhiều thời gian vì có khá nhiều giấy tờ cần phải có và chi tiết rõ ràng.

tai chinh du hoc nuoc ngoai

Chứng minh tài chính du học nước ngoài

Chứng minh tài chính du học nước ngoài là việc không thể thiếu khi bạn quyết định đi du học, đây dường như là điều kiện bắt buộc cho bất kỳ hồ sơ xin học ở bất cứ đất nước nào. Vậy, tại sao chúng ta lại cần có việc chứng minh này, việc chứng minh tài chính thực hiện ra sao và gồm những tài sản gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn khách quan về việc chứng minh tài chính du học nước ngoài, cũng như những bước cần có để có một bộ hồ sơ tài chính du học hoàn hảo.