" "

Blog

Định Cư Canada Diện Du Học

Làm Sao Để Được Định Cư Canada Diện Du Học Thành Công?

Cùng với xu hướng định cư Canada diện du học ngày càng tăng cao trong cộng đồng người Việt theo chương trình cấp visa ưu tiên SDS, các thủ tục, chính sách du học và định cư trở nên khắt khe hơn. Bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp được những chính sách định cư Canada diện du học dễ dàng hơn.

Định cư Canada diện du học là gì?

Chính sách định cư Canada diện du học là sau tốt nghiệp bậc cao đẳng- đại  học, sinh viên quốc tế có thể xin giấy phép lao động ở lại Canada làm việc từ 8 tháng- 3 năm tùy theo từng tỉnh bang. Và trong thời gian này thì các bạn du học sinh sẽ được nộp hồ sơ xin định cư Canada theo diện việc làm và đương nhiên cơ hội của các bạn sẽ cao hơn rất nhiều với các diện định cư khác.

Tăng cơ hội định cư Canada bằng cách nào?

Chọn trường có chương trình hỗ trợ việc làm

Điều kiện để có thể định cư Canada diện du học là học viên phải có việc làm, do đó cách an toàn nhất là nên tìm hiểu về các trường có tỷ lệ sinh viên sau tốt nghiệp tìm được việc làm cao. Đồng thời, cần chú ý đến các tỉnh bang không chấp nhận đơn xin định cư nếu học viên học trường tư.

Lưu ý nhóm ngành “hot”

Với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực phát triển bang đối với hàng loạt nghề tại Canada. Nếu 1 trong những ngành nghề sau cũng phù hợp với năng lực và sở thích của bạn, còn chần chờ gì nữa. Một vài gợi ý cho định cư Canada diện du học của bạn như: Cơ khí, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Y tá, Thương mại, Truyền thông, Giáo dục, Nghiên cứu khoa học,…

Lưu ý với 1 số ngành không ưu tiên định cư: Đầu bếp, Giám sát dịch vụ ăn uống, Nhân viên văn phòng,…

Ngành Học Định Cư Canada Diện Du Học

Chọn thành phố có nhiều cơ hội việc làm

Đối với những du học sinh quan tâm đến định cư Canada diện du học sau khi tốt nghiệp thì cần phải có sự xác định rõ ràng: tỉnh bang nào đang có chính sách định cư tốt nhất? Bởi vì mỗi một bang sẽ có những yêu cầu chính sách khác nhau.

– Manitoba được xem là vùng khuyến khích nhất về cả định cư Canada diện du học và định cư diện gia đình. Ngoài ra, Manitoba có chính sách bảo lãnh định cư Canada dành cho sinh viên sau khi ra trường nhưng chưa có việc làm và cam kết hoàn trả 60% học phí cho sinh viên sau khi tốt nghiệp và ở lại làm việc lên đến 3 năm tại Manitoba.

Ngoài ra, hai thành phố trẻ là Calgary, Alberta, tỷ lệ xin được việc làm cũng khá cao, mức lương bình quân ở thành phố này vào khoảng 40.000 CAD/năm.

Lựa chọn chương trình học phù hợp

Đối tượng 1: Học xong THPT hoặc đang học cao đẳng, đại học tại Việt Nam.

Phần lớn các bạn du học sinh đều lựa chọn học cao đẳng thay vì đại học tại Canada bởi học phí thấp, chương trình học có nhiều yếu tố thực hành, điều kiện đầu vào dễ hơn, thời gian ngắn( chỉ từ 2-3 năm). Vừa tiết kiệm thời gian học, vừa mang đến cơ hội đi làm và xin định cư sớm hơn.

Đối tượng 2: Học xong cao đẳng hoặc đại học tại Việt Nam

Các bạn thuộc nhóm này thường ưu ái cho chương trình SAU ĐẠI HỌC hơn thay vì khóa học Thạc sĩ. Bởi học phí thấp, thời gian học ngắn, điều kiện đầu vào thấp và yếu tố thực hành cao là những nguyên do chính.

Hãy “mở rộng mối quan hệ”

Có đến 80% việc làm ở Canada được gọi là hidden jobs (hầu hết đều qua giới thiệu). Chính vì thế, bạn phải xây dựng cho mình một mối quan hệ tốt.

Hơn thế, khi học tập tại Canada, học viên được khuyến khích tham gia các công tác xã hội, cộng đồng từ thiện,… để thể hiện sự đóng góp của bạn cho đất nước Canada và cũng là công cụ làm sang CV xin việc của bạn.

Trên đây là 5 bí quyết giúp cho việc du học định cư Canada của bạn dễ dàng hơn. Nhưng để nắm bắt được cơ hội sinh sống và làm việc tại Canada, bạn vẫn hãy nỗ lực học tập và trau dồi cả kiến thức lẫn kinh nghiệm thật nhiều nhé! Hi vọng việc định cư Canada diện du học sẽ thật thành công như ước muốn của bạn nhé!

 

>>> Chính Sách Định Cư Canada 2019