" "

Blog

Du Học Canada SDS

Du học Canada SDS – Du Học Không Cần Chứng Minh Tài Chính.

Từ ngày 08/06/2018, Bộ Tị nạn và Di trú Canada đã ra thông báo chính thức chương trình du học Canada SDS visa ưu tiên không cần chứng minh tài chính đã áp dụng tại Việt Nam.

Chính vì thế, để giúp cho các bạn đang có nhu cầu du học nắm bắt được rõ ràng và chính xác hơn về chương trình du học SDS, đặc biệt là các bạn đang có kế hoạch trong việc du học định cư Canada dưới đây là một số thông tin cũng như yêu cầu đối với chương trình này.

 

Chính sách Du học Canada SDS là gì?

SDS là hình thức tinh giản thủ tục cấp visa cho sinh viên tại 4 quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philippin tới học tập tại các trường đại học, cao đẳng thuộc lãnh thổ Canada, giảm bớt các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính. Chương trình du học Canada SDS đã được chính thức áp dụng tại Việt Nam, thay thế hoàn toàn cho chương trình CES theo thông báo từ Tổng lãnh sự quán Canada. Đây được xem là phiên bản mở rộng của CES trước đây, là cơ hội cho các sinh viên chưa thể chứng minh tài chính nhưng vẫn du học được.

Yêu cầu cho diện du học Canada SDS:

Để có thể nộp hồ sơ tham gia vào chương trình du học Canada SDS và được xử lý nhanh hơn, các du học sinh cần hội đủ những điều kiện sau đây:

– Yêu cầu về độ tuổi học tập:

Do hệ thống giáo dục tại Canada khá khác biệt so với Việt Nam. Lứa tuổi phù hợp du học Canada SDS được phân bổ như sau:

  • 18 – 34 tuổi: Lứa tuổi này bạn có thể theo học các chương trình có trong hệ thống đào tạo của Canada, gồm: trường nghề, cao đẳng, đại học và chương trình sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ)
  • Còn đã tốt nghiệp cấp 3 thì vẫn nộp được bình thường.
  • Đối với bang BC: tuổi tối thiểu nộp SDS là 19 tuổi.

– Trình độ tiếng Anh:

Canada cũng giống như các quốc gia khác, các trường học THPT đều có chương trình dạy tiếng Anh đầu vào để thi xếp lớp nên không quá yêu cầu về trình độ ngoại ngữ. Chỉ khi bạn học các hệ thống sau:

Cao đẳng: IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 71 trở lên

Đại học: IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79 trở lên

Cao học: IELTS 6.7 hoặc TOEFL iBT 90 trở lên

– Yêu cầu về tài chính:

Hiện nay, chính phủ đang áp dụng chính sách không chứng minh tài chính (SDS) cho hệ thống đào tạo đại học, nhưng khi học THPT thì bạn vẫn cần phải chứng minh tài chính. Do đó, để có thể đáp ứng yêu cầu khi du học tại Canada, sinh viên và phụ huynh học sinh cần chuẩn bị chi phí gồm (học phí năm đầu tiên, chi phí sinh hoạt, chi phí đi lại,…)

  • Du học sinh được yêu cầu bằng chứng nộp học phí 1 năm
  • Du học sinh phải mua chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) của Scotiabank 10.000 CAD để trang trải chi phí sinh hoạt cho năm đầu

– Chương trình du học Canada SDS sẽ được áp dụng với mọi Tổ chức học tập được chỉ định (DLI): Yorkville University, Columbia College, ABM College of Business and Technology,…

– Kiểm tra sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần

  • Đặc biệt, để dễ dàng hơn, bạn có thể nộp đơn online và đăng kí trực tuyến, tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí đi lại cho ứng viên: bạn sẽ cần có:
  • Bản Scan của các giấy tờ cần upload
  • Thẻ tín dụng để thanh toán phí đăng kí trực tuyến

Trên đây là những điều cần biết về chương trình du học Canada SDS mà các bạn HS-SV đang quan tâm và muốn tham gia vào chương trình du học này. Có thể nói, đây là một trong những nỗ lực của IRCC nhằm quảng bá Canada như một điểm đến hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Và điều quan trọng, các bạn hãy luôn nỗ lực trau dồi hơn nữa về kỹ năng ngoại ngữ để có thể dễ dàng hơn cho việc tiến hành du học của mình nhé!

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp được những thông tin về du học Canada SDS mà bạn đang tìm kiếm và thắc mắc.

>>> Chi Phí Du Học Canada