NEWS & EVENTS

Hội thảo ALT - RMIT “ Pathway to scholarships : How To Write An Impressive SOP ( Statement of Purpose ) ?”

Hội Thảo ALT “Pathway to scholarship : How To Write An Impressive SOP (Statement of Purpose)?”

Bạn đang ấp ủ giấc mơ được học tập dưới môi trường quốc tế?

 Bạn dự định ứng tuyển học bổng du học?

 Bạn đã lên kế hoạch chuẩn bị hồ sơ từ lâu?

 Nhưng lại lúng túng trước những bài luận?

•  Bạn không có ý tưởng, không biết phải bắt đầu từ đâu?

•  Bạn không biết tiêu chí đánh giá bài luận của hội đồng xét tuyển?

•  Thông tin tràn lan trên Internet khiến bạn mệt mỏi?

Statement Of Purpose (SOP) là một bài luận chủ quan có độ dài 2-3 trang ngoài việc giới thiệu bạn là ai, quan tâm đến lĩnh vực gì, mục tiêu nghề nghiệp tương lai còn cần những chi tiết đắt giá về thành tích, kinh nghiệm cũng như khẳng định được mối liên hệ giữa bản thân với chương trình học bổng bạn đang ứng tuyển.

Có thể thấy, SOP là bài viết then chốt để thể hiện tốt nhất tiềm năng cũng như sự xứng đáng và thích hợp của bản thân với chương trình học bổng. Theo ông Don Fraser Jr. , giám đốc về giáo dục và huấn luyện, thuộc Hiệp Hội các nhà tư vấn vào Ðại học Toàn quốc (National Association for College Admission Counseling NACAC) thì đây là cơ hội duy nhất để bạn có thể để lại những ấn tượng tốt đẹp với Hội đồng xét tuyển, bên cạnh điểm các kỳ thi, học bạ…

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ những yếu tố quan trọng hay biết các thủ thuật nhằm giúp bài luận của mình tỏa sáng giữa muôn ngàn những hồ sơ xin học bổng khác. Cách viết liệt kê, thông tin dông dài, rập khuôn… là những lỗi thường gặp ở các bài tiểu luận ứng tuyển học bổng của sinh viên Việt Nam. Vậy làm thế nào để thể hiện những điểm sáng, điểm then chốt cho thấy tiềm năng bản thân, sự xứng đáng, thích hợp với học bổng được cấp nhưng vẫn có tính sáng tạo vượt trội?

Hiểu được những thắc mắc cũng như là nhu cầu to lớn đã được các bạn sinh viên, Trung tâm Xúc Tiến Học Bổng Du Học ALT hợp tác với câu lạc bộ ENACTUS thuộc trường đại học RMIT thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu buổi hội thảo với chủ đề:

Pathway to scholarship

How To Write An Impressive SOP ( Statement of Purpose ) ?

 


BẠN NÊN THAM DỰ HỘI THẢO VỚI NHỮNG LÝ DO SAU ĐÂY:

Nhiều sinh viên vẫn nhầm lẫn giữa Curriculum Vitae (CV)Statement Of Purpose (SOP), tuy nhiên SOPCV là hai loại giấy tờ hoàn toàn khác nhau. CV là bản lý lịch học tập và làm việc với những đề mục cụ thể thì SOP giúp bạn thể hiện sự vượt trội trong mắt hội đồng thẩm định học bổng. Đến với buổi hội thảo, bạn sẽ nhận được:

• Kỹ năng viết luận chuyên sâu và các chủ đề điển hình cho nhóm học bổng ngành Kinh tế – Thương mại

• Khó khăn thường gặp của sinh viên nhóm ngành Kinh tế – Thương mại trong ứng tuyển cao học

• Số lượng thực tế và tỷ lệ chấp thuận tự nhiên của các học bổng khối ngành Kinh tế – Thương mại

• Giải thích và hướng dẫn sơ bộ về khả năng tăng tỷ lệ chấp thuận tự nhiên khi ứng tuyển

• Các vấn đề khác


GIỚI THIỆU DIỄN GIẢ

Tiến sĩ David Nguyễn Việt Lâm:

Diễn giả: Tiến Sĩ David Nguyễn Việt Lâm tại buổi hội thảo ALT - RMIT Tiến Sĩ David Nguyễn Việt Lâm sẽ hướng dẫn các bạn sinh viên làm thế nào để viết được một bài luận SOP ấn tượng để ứng tuyển học bổng trong buổi hội thảo tại trường đại học RMIT.

– Xuất phát là sinh viên của trường Đại học Ngoại thương, Tiến sĩ giành được học bổng toàn phần ba năm liên tiếp chuyên ngành Kinh doanh, Đại học Auckland (New Zealand), nằm trong top 100 những trường Đại học tốt nhất thế giới.

– Vào năm 2010, anh hoàn thành học vị Tiến sĩ Marketing. Anh còn là Tiến sĩ nghiên cứu chiến lược của trường Đại học Kinh doanh ESADE, Tây Ban Nha.

– Anh đã xuất bản rất nhiều công trình nghiên cứu và đầu sách về chiến lược thương hiệu, hành vi của người tiêu dùng, kinh doanh qua mạng trực tuyến, marketing: “How Consumers’ Perception of Risk, Trust, Interface Quality and Social Acceptance Affect Their Buying on Ecommerce Websites”, “Gender Differences of Stress in the Farming Sector”… thu hút nhiều sự quan tâm trên thế giới.

– Anh được vinh dự trao tặng danh hiệu “Giáo viên trẻ xuất sắc năm học 2010- 2011″ từ Đại học Auckland và những giải thưởng, danh hiệu cao quý khác từ trường Đại học California, Hoa Kì và trường Đại học Taichung, Đài Loan.

– Tiến sĩ Nguyễn Việt Lâm là một diễn giả đầy kinh nghiệm thường xuyên trình bày những nghiên cứu của mình tại các hội nghị kinh tế ở Mỹ, New Zealand, Hàn Quốc, Đài Loan.


THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC HỘI THẢO

Giờ: 13:00 – 16:00

Ngày: Thứ sáu, ngày 06/11/2015

Địa Điểm: Melbourne Theater | Phòng 1.3.35, Building 1, trường Đại học RMIT

Địa điểm diễn ra Hội Thảo ALT - RMIT


ĐỐI TƯỢNG CHÍNH THAM GIA BUỔI HỘI THẢO

• Sinh viên năm 3 & năm 4 trường Đại học Đại Học RMIT, đặc biệt là sinh viên thuộc khối ngành Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Kinh doanh Quốc tế.

• Sinh viên năm 3 & năm 4 các trường đại học ở khu vực TP Hồ Chí Minh.

• Sinh viên vừa tốt nghiệp đại học.


NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:

Nội dung chính của buổi hội thảo ALT - RMIT " Pathway to scholarship: How To Write An Impressive SOP ( Statement of Purpose )? " Thời gian chi tiết những nội dung sẽ có trong buổi hội thảo ALT – RMIT ” Pathway to scholarship: How To Write An Impressive SOP ( Statement of Purpose )? “

———————————

Hy vọng rằng với việc hiểu và nắm bắt được tâm lý của sinh viên, buổi hội thảo “Pathway to scholarship : How To Write Impressive SOP (Statement of Purpose) ?” được tổ chức dưới sự hợp tác giữa ALT Scholarships và Enactus RMIT, nằm trong chuỗi hội thảo chuyên đề về hướng dẫn các kỹ năng học thuật và giới thiệu các chương trình học bổng của ALT tại các trường đại học ở TP. HCM sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích, giúp các bạn tự tin hơn trên con đường học tập và làm việc sau này!

ĐĂNG KÝ THAM GIA NGAY DƯỚI ĐÂY