NEWS & EVENTS

Hội thảo ALT "How To Write Effective SOP?"

Hội Thảo ALT “How To Write Effective SOP (Statement of Purpose)? tại Đại Học Quốc Tế

“Làm thế nào để hồ sơ trở nên nổi bật trong mắt Hội đồng thẩm định học bổng?” được xem như vướng mắc đầy thách thức đối với các sinh viên đang tìm kiếm cơ hội du học bằng học bổng. Ngoài những loại giấy tờ cần thiết như bảng điểm cạnh tranh, điểm các bài thi chuẩn hóa như GMAT/ GRE, IELTS/ TOEFL, thư tiến cử từ các giáo sư… thì bài luận ứng tuyển học bổng – Statement of Purpose (SOP) là một nhân tố quyết định thành công cho bộ hồ sơ xin học bổng. Tuy nhiên, làm thế nào để viết một bài luận hiệu quả và ấn tượng; làm thế nào để thể hiện sự vượt trội của bản thân?

Bên cạnh đó, sau những lần tổ chức hội thảo rất thành công với chủ đề “How To Write Effective SOP (Statement of Purpose)?”  tại những trường đại học như Đại học Khoa Học Tự Nhiên TP HCM, Đại học Ngoại Thương TP HCM, Đại học Kinh Tế TP HCM đã chứng minh rằng sức hút của nội dung buổi hội thảo đối với sinh viên các trường đại học tại khu vực TP HCM là rất lớn.

Hiểu được những thắc mắc cũng như là nhu cầu to lớn đã được các bạn sinh viên chứng minh qua việc tham gia các buổi hội thảo trước, Trung tâm Xúc tiến học bổng du học ALT sẽ tiếp tục thực hiện chuỗi hội thảo “WHERE FUTURE LEADERS TRUST” với chủ đề “How To Write Effective SOP (Statement of Purpose)?”. Buổi hội thảo lần này sẽ được tổ chức vào lúc 9:00 sáng thứ Tư, ngày 11/03/2015 ở hội trường trường Đại học Quốc Tế – ĐHQG TP.HCM.

BẠN NÊN THAM DỰ HỘI THẢO VỚI NHỮNG LÝ DO SAU ĐÂY:

Nhiều sinh viên vẫn nhầm lẫn giữa CV và SOP, tuy nhiên SOP và CV là hai loại giấy tờ hoàn toàn khác nhau. CV (Curriculum Vitae) là bản lý lịch học tập và làm việc với những đề mục cụ thể thì SOP (Statement of Purpose) giúp bạn thể hiện sự vượt trội trong mắt hội đồng thẩm định học bổng.

SOP là một bài tiểu luận chủ quan có độ dài 2-3 trang ngoài việc giới thiệu bạn là ai, quan tâm đến lĩnh vực gì, mục tiêu nghề nghiệp tương lai còn cần những chi tiết đắt giá về thành tích, kinh nghiệm cũng như khẳng định được mối liên hệ giữa bản thân với chương trình học bổng bạn đang ứng tuyển.

Cách viết liệt kê, thông tin dông dài, rập khuôn… là những lỗi thường gặp ở các bài tiểu luận ứng tuyển học bổng của sinh viên Việt Nam.  Vậy làm thế nào để thể hiện những điểm sáng, điểm then chốt cho thấy tiềm năng bản thân, sự xứng đáng, thích hợp với học bổng được cấp nhưng vẫn có tính sáng tạo vượt trội?

Hiểu được những thắc mắc đó, Trung tâm xúc tiến học bổng du học ALT phối hợp với Ban Thông Tin, Đại học Quốc Tế – ĐHQG TP.HCM tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “How to write effective SOP (Statement Of Purpose)?”. Điều đặc biệt hơn, khi đến với hội thảo, bạn sẽ được trực tiếp nghe những chia sẻ từ kinh nghiệm bản thân của diễn giả – Tiến sĩ David Nguyễn Việt Lâm, Chủ tịch hội đồng học thuật ALT, từng là sinh viên Đại học Ngoại thương cũng như từng xuất sắc giành được học bổng đến các trường hàng đầu thế giới. Đây cũng đồng thời là cơ hội để các bạn đặt câu hỏi và nhận được sự tư vấn từ anh.

THÔNG TIN DIỄN GIẢ:

Hội thảo ALT "How To Write Effective SOP?" Chương trình hội thảo được ALT tổ chức là để hướng dẫn các kỹ năng viết một bài luận cho các bạn sinh viên muốn ứng tuyển học bổng.

Tiến sĩ David Nguyễn Việt Lâm:
– Xuất phát là sinh viên của trường Đại học Ngoại thương, Tiến sĩ giành được học bổng toàn phần ba năm liên tiếp chuyên ngành Kinh doanh, Đại học Auckland (New Zealand), nằm trong top 100 những trường Đại học tốt nhất thế giới.
– Vào năm 2010, anh hoàn thành học vị Tiến sĩ Marketing. Anh còn là Tiến sĩ nghiên cứu chiến lược của trường Đại học Kinh doanh ESADE, Tây Ban Nha.
– Anh đã xuất bản rất nhiều công trình nghiên cứu và đầu sách về chiến lược thương hiệu, hành vi của người tiêu dùng, kinh doanh qua mạng trực tuyến, marketing: “How Consumers’ Perception of Risk, Trust, Interface Quality and Social Acceptance Affect Their Buying on Ecommerce Websites”, “Gender Differences of Stress in the Farming Sector”… thu hút nhiều sự quan tâm trên thế giới.
– Anh được vinh dự trao tặng danh hiệu “Giáo viên trẻ xuất sắc năm học 2010- 2011″ từ Đại học Auckland và những giải thưởng, danh hiệu cao quý khác từ trường Đại học California, Hoa Kì và trường Đại học Taichung, Đài Loan.
Tiến sĩ Nguyễn Việt Lâm là một diễn giả đầy kinh nghiệm thường xuyên trình bày những nghiên cứu của mình tại các hội nghị kinh tế ở Mỹ, New Zealand, Hàn Quốc, Đài Loan.

THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC HỘI THẢO
• Giờ:  9:00 – 12:00 sáng
• Ngày : Sáng Thứ Tư ngày 11 tháng 03 năm 2015
• Địa Điểm: Hội trường A1.409trường Đại Học Quốc Tế – ĐHQG TP.HCM, Khu phố 6, phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM

ĐỐI TƯỢNG CHÍNH THAM GIA BUỔI HỘI THẢO
• Sinh viên năm 3 & năm 4 trường Đại học Quốc Tế – ĐHQG TP.HCM, đặc biệt là sinh viên thuộc khối ngành Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Kinh doanh Quốc tế.
• Sinh viên năm 3 & năm 4 các trường đại học ở khu vực TP Hồ Chí Minh.
• Sinh viên vừa tốt nghiệp đại học.

Link đăng ký tham gia: http://bit.ly/ALT-SOP
(hoặc kéo xuống dưới để đăng ký)

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:
• 08:30 – 09:00: Đón khách
• 09:00 – 09:30: Gameshow & Giới Thiệu về ALT
• 09:30 – 10:00: Hướng dẫn 12 bí quyết để tạo ấn tượng cho bài luận của sinh viên khối ngành kinh tế.
• 10:00 – 10:10: Phân tích những cấu trúc điển hình trong bài luận xin học bổng
• 10:10 – 11:10: Thực hành viết bài luận dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Tiến sĩ Nguyễn Việt Lâm
• 11:10 – 12:00: Tiệc trà và tư vấn cá nhân

NỘI DUNG CHI TIẾT
• Kỹ năng viết luận chuyên sâu và các chủ đề điển hình cho nhóm học bổng ngành Kinh tế – Thương mại
• Khó khăn thường gặp của sinh viên nhóm ngành Kinh tế – Thương mại trong ứng tuyển cao học
• Số lượng thực tế và tỷ lệ chấp thuận tự nhiên của các học bổng khối ngành Kinh tế – Thương mại
• Giải thích và hướng dẫn sơ bộ về khả năng tăng tỷ lệ chấp thuận tự nhiên khi ứng tuyển
• Các vấn đề khác
LƯU Ý
Đây là buổi hội thảo mở và HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ nên các bạn chỉ cần đăng ký trực tuyến và điền các thông tin cần thiết ở cuối trang trước ngày thứ 3, 10/03/2015 là đã có thể đến tham gia hội thảo. Sau khi nhận được thông tin đăng ký, các chuyên viên tư vấn của ALT sẽ liên hệ để xác nhận việc đăng ký của bạn cũng như hướng dẫn thêm một số thông tin cần thiết.
Trong trường hợp chưa nhận được sự liên hệ của các chuyên viên tư vấn từ ALT sau khi đã đăng ký trực tuyến  hơn 48 tiếng đồng hồ (có thể vì lí do lượng đăng ký trực tuyến quá đông), các bạn vẫn có thể đến buổi hội thảo tại Hội trường ở trường Đại Học Quốc Tế vào thứ 4 ngày 11.03.2015, khi đó sẽ có chuyên viên của ALT hướng dẫn trực tiếp cho các bạn tại buổi hội thảo nhé.

Hy vọng rằng với việc hiểu và nắm bắt được tâm lý của sinh viên, chuỗi hội thảo chuyên đề “WHERE FUTURE LEADERS TRUST” về hướng dẫn các kỹ năng học thuật của trung tâm ALT tại các trường đại học ở TP HCM đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích, giúp các bạn tự tin hơn trên con đường học tập và làm việc sau này.

Trân trọng.