NEWS & EVENTS

Hội thảo ALT: Hướng dẫn viết luận nâng cao tại trường đại học Kinh Tế TP HCM

Hội Thảo ALT: “How To Write An Impressive Statement Of Purpose (Sop) ?” tại trường Đại Học Kinh Tế TP HCM

Sau thành công của hai buổi hội thảo viết luận nâng cao tại trường đại học Khoa Học Tự Nhiên TP HCM (ngày 31/05)trường đại học Ngoại Thương TP HCM (ngày 22/06), Trung Tâm Xúc Tiến Học Bổng ALT quyết định sẽ tiếp tục phối hợp cùng trường Đại học Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi hội thảo có chủ đề “HOW TO WRITE AN IMPRESSIVE STATEMENT OF PURPOSE (SOP) – YOUR KEY TO SCHOLARSHIP AT TOP UNIVERSITIES” để có thể hỗ trợ sinh viên Việt Nam, đặc biệt là sinh viên thuộc khối ngành Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Kinh doanh Quốc tế nâng cao các kỹ năng trong cách viết luận ứng tuyển học bổng.
Buổi hội thảo nằm trong series chương trình hội thảo “Where Future Leaders Trust” mà Trung Tâm ALT tổ chức ở các trường đại học thuộc khu vực TP Hồ Chí Minh để nâng cao khả năng viết luận nâng cao cho các bạn sinh viên quan tâm và muốn tìm hiểu về các chương trình học bổng hiện có ở các trường đại học trên thế giới.
TẠI SAO BẠN NÊN THAM GIA HỘI THẢO 
“HOW TO WRITE AN IMPRESSIVE STATEMENT OF PURPOSE (SOP)? “
Rất nhiều học sinh, sinh viên hiện nay có suy nghĩ rằng, để săn được học bổng tốt tại các trường đại học danh tiếng thì cần phải có thành tích học tập vượt bậc hoặc những thành quả sáng chói trên giảng đường cũng như ngoài xã hội.
Điều này không hẳn lúc nào cũng chính xác. Thực tế cho thấy, việc giành được học bổng tốt từ các trường đại học chất lượng hiện nay đã không còn là đặc quyền của riêng những sinh viên xuất sắc. Ngược lại, khá nhiều sinh viên với học lực khá giỏi đã tìm được học bổng mơ ước phần lớn nhờ một vũ khí hết sức lợi hại: Bài Viết Luận ( SOP – Statement of Purpose).
SOP là bài viết then chốt để thể hiện tốt nhất tiềm năng cũng như sự xứng đáng và thích hợp của bản thân với chương trình học bổng, có thể nói bài luận góp phần tối quan trọng trong việc quyết định hồ sơ của bạn được đi tiếp vào vòng trong hay không. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ những yếu tố quan trọng hay biết các thủ thuật nhằm giúp bài luận của mình tỏa sáng giữa muôn ngàn những hồ sơ xin học bổng khác.
Buổi hội thảo được chia sẻ bởi anh Nguyễn Việt Lâm – Tiến sĩ Kinh tế tại trường ESADE Business and Law School. Với hơn 10 năm kinh nghiệm học tập và làm việc tại các trường đại học chất lượng thế giới cùng các giáo sư, tiến sĩ ở các lĩnh vực khác nhau, tiến sĩ Nguyễn Việt Lâm sẽ truyền lại cho các bạn sinh viên những kinh nghiệm thực tiễn về việc viết luận và đề cương nghiên cứu để giúp hồ sơ ứng tuyển của mình nổi bật hơn, mang đến cơ hội học bổng cao hơn cho ứng viên. Mỗi bạn tham dự cũng sẽ được hỗ trợ tư vấn trực tiếp về khả năng cá nhân nếu các bạn đăng kí thẩm định miễn phí và gửi bảng điểm về trung tâm ALT để khám phá cơ hội giành học bổng tại các trường danh tiếng thế giới của chính mình.
Ngoài ra, với thực lực đã được khẳng định, các chuyên gia của ALT đã và đang giúp đỡ rất nhiều học sinh, sinh viên học lực khá, giỏi tìm được học bổng ở các trường Đại học danh tiếng Âu, Mỹ. Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm tư vấn của ALT, buổi hội thảo sẽ giúp các bạn ứng viên giải đáp các thắc mắc sau:
1. Kỹ năng viết luận chuyên sâu và các chủ đề điển hình cho nhóm học bổng ngành Kinh tế – Thương mại
2. Khó khăn thường gặp của sinh viên nhóm ngành Kinh tế – Thương mại trong ứng tuyển cao học
3. Số lượng thực tế và tỷ lệ chấp thuận tự nhiên của các học bổng khối ngành Kinh tế – Thương mại
4. Giải thích và hướng dẫn sơ bộ về khả năng tăng tỷ lệ chấp thuận tự nhiên khi ứng tuyển
5. Các vấn đề khác
THÔNG TIN DIỄN GIẢ :
Diễn giả: Tiến Sĩ David Nguyễn Việt Lâm tại buổi hội thảo ALT - RMIT Tiến Sĩ David Nguyễn Việt Lâm sẽ hướng dẫn các bạn sinh viên làm thế nào để viết được một bài luận SOP ấn tượng để ứng tuyển học bổng trong buổi hội thảo tại trường đại học RMIT.

Tiến sĩ David Nguyễn Việt Lâm:
– Xuất phát là sinh viên của trường Đại học Ngoại thương, Tiến sĩ giành được học bổng toàn phần ba năm liên tiếp chuyên ngành Kinh doanh, Đại học Auckland (New Zealand), nằm trong top 100 những trường Đại học tốt nhất thế giới.
– Vào năm 2010, anh hoàn thành học vị Tiến sĩ Marketing. Anh còn là Tiến sĩ nghiên cứu chiến lược của trường Đại học Kinh doanh ESADE, Tây Ban Nha.
– Anh đã xuất bản rất nhiều công trình nghiên cứu và đầu sách về chiến lược thương hiệu, hành vi của người tiêu dùng, kinh doanh qua mạng trực tuyến, marketing: “How Consumers’ Perception of Risk, Trust, Interface Quality and Social Acceptance Affect Their Buying on Ecommerce Websites”, “Gender Differences of Stress in the Farming Sector”… thu hút nhiều sự quan tâm trên thế giới.
– Anh được vinh dự trao tặng danh hiệu “Giáo viên trẻ xuất sắc năm học 2010- 2011″ từ Đại học Auckland và những giải thưởng, danh hiệu cao quý khác từ trường Đại học California, Hoa Kì và trường Đại học Taichung, Đài Loan.
Tiến sĩ Nguyễn Việt Lâm là một diễn giả đầy kinh nghiệm thường xuyên trình bày những nghiên cứu của mình tại các hội nghị kinh tế ở Mỹ, New Zealand, Hàn Quốc, Đài Loan.
ĐỐI TƯỢNG THAM GIA BUỔI HỘI THẢO
Sinh viên các trường đại học nằm trong khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là sinh viên thuộc khối ngành Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Kinh doanh Quốc tế.
THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC HỘI THẢO
• Giờ:  8:30am – 12:00am 
• Ngày : Sáng Thứ Tư ngày 19 tháng 11 năm 2014
• Địa Điểm: Hội trường A -103, trường Đại Học Kinh Tế TP Hồ Chí Minh, Số 59C Đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3
THỜI GIAN BIỂU:
• 08:30 – 09:00: Đón khách
• 09:00 – 09:30: Gameshow & Giới Thiệu về ALT
• 09:30 – 10:00: Hướng dẫn 12 bí quyết để tạo ấn tượng cho bài luận của sinh viên khối ngành kinh tế.
• 10:00 – 10:10: Phân tích những cấu trúc điển hình trong bài luận xin học bổng
• 10:10 – 11:10: Thực hành viết bài luận dưới sự hướng dẫn trực tiếp của tiến sĩ Nguyễn Việt Lâm
• 11:10 – 12:00: Tiệc trà và tư vấn cá nhân
NỘI DUNG CHI TIẾT
• Kỹ năng viết luận chuyên sâu và các chủ đề điển hình cho nhóm học bổng ngành Kinh tế – Thương mại
• Khó khăn thường gặp của sinh viên nhóm ngành Kinh tế – Thương mại trong ứng tuyển cao học
• Số lượng thực tế và tỷ lệ chấp thuận tự nhiên của các học bổng khối ngành Kinh tế – Thương mại
• Giải thích và hướng dẫn sơ bộ về khả năng tăng tỷ lệ chấp thuận tự nhiên khi ứng tuyển
• Các vấn đề khác
GIÁ TRỊ CỦA HỌC BỔNG
• Mức học bổng: từ 80% học phí đến những học bổng toàn phần (bao gồm sinh hoạt phí) tùy thuộc vào hồ sơ.
• Các trường được tư vấn: Top những trường ĐH tốt nhất Thế giới gồm Châu Âu, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand…
• Trình độ đào tạo: Bachelor, Master.
• Ngành đào tạo: Các khối ngành Kinh tế, Khoa học Xã hội, Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật…
TIÊU CHÍ ỨNG TUYỂN HỌC BỔNG TỐI THIỂU : 
• Điểm Trung Bình Tích Luỹ /GPA: 7.3/10
Link Đăng Ký Tham Gia các chương trình của ALT Đăng Ký tham gia các chương trình học bổng và hội thảo tại ALT.

LƯU Ý
Để đảm bảo chất lượng của buổi Hội thảo nên hồ sơ đăng ký tham dự sẽ được sắp xếp theo thứ tự thời gian và chốt danh sách trước 5g chiều ngày thứ Hai, 17/11/2014. Đặc biệt, những ứng viên tham dự nộp hồ sơ hoặc liên hệ trước sẽ được trung tâm ALT ưu tiên sắp xếp chỗ ngồi cũng như là tư vấn trực tiếp cho từng trường hợp tại buổi hội thảo.
Các ứng viên quan tâm đến chương trình hội thảo có thể đăng ký trực tuyến bằng cách điền các thông tin cần thiết qua link http://bit.ly/ALT-UEH trước ngày thứ Ba, 18/11/2014 để xác nhận tham gia hội thảo. Sau khi nhận được đăng ký, chuyên viên tư vấn của ALT sẽ liên hệ để xác nhận việc đăng ký của bạn cũng như hướng dẫn bạn một số thông tin cần thiết.
Ứng viên có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn Phòng Chính Công Ty Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế ALT, số 11 Phan Chu Trinh, P.2, Q. Bình Thạnh, hoặc gởi hồ sơ trực tuyến đến info@alt.edu.vn hoặc inbox vào ALT facebook page . Ngoài ra, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ số điện thoại: 08 3512 4082 (Ext:11) hoặc email: info@alt.edu.vn để được giải đáp chi tiết các thắc mắc.
• Đăng ký tư vấn các chương trình học bổng tại http://goo.gl/H6xueG  
Trân trọng kính mời các bạn sinh viên tham dự.