NEWS & EVENTS

Hội Thảo ALT “How To Succeed In The Global Job Market: Strategies For Vietnamese Fresh Graduates “

Các nhà tuyển dụng QUỐC TẾ tìm kiếm gì ở một hồ sơ xin việc ?” là câu hỏi đầy thách thức được đặt ra với các sinh viên sắp tốt nghiệp hoặc vừa tốt nghiệp đại học. Ngoài bảng điểm đẹp, một CV đẹp cần được thể hiện qua bảng hoạt động đẹp hướng đến cộng đồng hoặc chứng tỏ khả năng đương đầu, giải quyết vấn đề trong những tình huống cụ thể. Tuy nhiên, đâu mới là những yếu tố để làm nên những thành tích đó hoặc chiến lược xây dựng CV thu hút nhà tuyển dụng quốc tế là gì?
Hiểu được những thắc mắc đó, Trung tâm Xúc tiến học bổng du học  ALT sẽ đem đến các bạn sinh viên Ngoại thương Cơ sở 2 buổi hội thảo với chủ đề “How to succeed in the Global Job Market: Strategies for Vietnamese Fresh Graduates” vào 9:00 sáng, Chủ nhật, 25/1/2015, tại hội trường A21.
BẠN NÊN THAM DỰ HỘI THẢO “HOW TO SUCCEED IN THE GLOBAL JOB MARKET: STRATEGIES FOR VIETNAMESE FRESH GRADUATES” VỚI NHỮNG LÝ DO SAU ĐÂY:
–  Đối với nhiều sinh viên, đặc biệt là các sinh viên sắp tốt nghiệp, CV được xem là nỗi ám ảnh lớn khi các bạn phải chứng tỏ được khả năng cũng như bản thân mình đối với các nhà tuyển dụng, đặc biệt là các nhà tuyển dụng quốc tế.
–  Thông tin cá nhân, sở thích, thành tích học tập… là những điều dễ bắt gặp trong CV ứng tuyển việc làm của sinh viên Việt Nam. Nhiều bạn tốt nghiệp đại học với điểm số khá giỏi, nhưng hoạt động xã hội không có, bên cạnh đó, cũng có các bạn không biết phải viết gì vào mục “kinh nghiệm đi làm”, hoặc không biết phải thể hiện “nét riêng” của bản thân mình qua những dòng chữ cần sự cô đọng và súc tích trên CV.
–  Tuy nhiên, “viết CV” và “xây dựng CV”.là hai việc hoàn toàn khác nhau. “Viết CV “được hiểu ngắn gọn là bạn đang liệt kê một cách có hệ thống những vấn đề liên quan đến bản thân mình. Ngược lại, “xây dựng CV” là việc mang tính định hướng và được đúc kết từ những kinh nghiệm liên quan đến ngành nghề bạn ứng tuyển thông qua các hoạt động bạn đã từng tham gia.
–  Điều đặc biệt hơn, khi đến với hội thảo, bạn sẽ được trực tiếp nghe những chia sẻ từ kinh nghiệm bản thân của diễn giả – Tiến sĩ David Nguyễn Việt Lâm, Chủ tịch hội đồng học thuật ALT, từng là sinh viên Đại học Ngoại thương cũng như từng xuất sắc giành được học bổng đến các trường hàng đầu thế giới. Đây cũng đồng thời là cơ hội để các bạn đặt câu hỏi và nhận được sự tư vấn từ anh về những vấn đề như:
1. Chiến lược xây dựng CV:
    •    Cách cải thiện CV qua việc viết blog
    •    Cách cải thiện CV qua các trải nghiệm du lịch
2. Các vấn đề xung quang CV và các nhân tố ảnh hưởng
THÔNG TIN DIỄN GIẢ :
1. ÔNG DAVID VIET-LAM NGUYEN
Diễn giả Nguyễn Việt Lâm Diễn giả – Tiến sĩ Nguyễn Việt Lâm sẽ hướng dẫn các chiến lược xây dựng CV tại trường Đại học Ngoại Thương – TPHCM.

– Xuất phát là sinh viên của trường Đại học Ngoại thương, Tiến sĩ giành được học bổng toàn phần ba năm liên tiếp chuyên ngành Kinh doanh, Đại học Auckland (New Zealand), nằm trong top 100 những trường Đại học tốt nhất thế giới.
– Vào năm 2010, anh hoàn thành học vị Tiến sĩ Marketing. Anh còn là Tiến sĩ nghiên cứu chiến lược của trường Đại học Kinh doanh ESADE, Tây Ban Nha.
– Anh đã xuất bản rất nhiều công trình nghiên cứu và đầu sách về chiến lược thương hiệu, hành vi của người tiêu dùng, kinh doanh qua mạng trực tuyến, marketing: “How Consumers’ Perception of Risk, Trust, Interface Quality and Social Acceptance Affect Their Buying on Ecommerce Websites”, “Gender Differences of Stress in the Farming Sector”… thu hút nhiều sự quan tâm trên thế giới.
– Anh được vinh dự trao tặng danh hiệu “Giáo viên trẻ xuất sắc năm học 2010- 2011″ từ Đại học Auckland và những giải thưởng, danh hiệu cao quý khác từ trường Đại học California, Hoa Kì và trường Đại học Taichung, Đài Loan.
– Tiến sĩ Nguyễn Việt Lâm là một diễn giả đầy kinh nghiệm thường xuyên trình bày những nghiên cứu của mình tại các hội nghị kinh tế ở Mỹ, New Zealand, Hàn Quốc, Đài Loan.
THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC HỘI THẢO
• Thời gian: 9h00 sáng Chủ Nhật, ngày 25 tháng 01 năm 2015
• Địa điểm: Phòng A21, trường Đại Học Ngoại Thương TP HCM – số 15 Đường D5, Phường 25, quận Bình Thạnh
ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
Sinh viên năm 3 & năm 4 các trường đại học trong khu vực TP Hồ Chí Minh
Sinh viên vừa tốt nghiệp đại học
Link đăng ký tham gia: http://bit.ly/ALT-CV
(hoặc kéo xuống dưới để đăng ký)
NỘI DUNG:
• 9:00 – 9:30
Đón khách
• 9:30 – 9:45
Gameshow & Giới thiệu về ALT
• 9:45 – 11:00
Hướng dẫn kĩ năng xây dựng CV để xin được việc làm trên thị trường quốc tế từ việc viết blog và trải nghiệm du lịch.
• 11:00 – 11:30
Câu hỏi thảo luận và giải đáp thắc mắc với Tiến sĩ David Nguyễn Việt Lâm
• 11:30 – 12:00
Tiệc trà và tư vấn riêng đối với những bạn có nhu cầu
LƯU Ý
Đây là buổi hội thảo mở và HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ nên các bạn chỉ cần đăng ký trực tuyến và điền các thông tin cần thiết ở cuối trang trước ngày thứ 7, 24/01/2015 là đã có thể đến tham gia hội thảo. Sau khi nhận được thông tin đăng ký, các chuyên viên tư vấn của ALT sẽ liên hệ để xác nhận việc đăng ký của bạn cũng như hướng dẫn thêm một số thông tin cần thiết.
Trong trường hợp chưa nhận được sự liên hệ của các chuyên viên tư vấn từ ALT sau khi đã đăng ký trực tuyến  hơn 48 tiếng đồng hồ (có thể vì lí do lượng đăng ký trực tuyến quá đông), các bạn vẫn có thể đến buổi hội thảo tại phòng A21, trường Đại Học Ngoại Thương vào ngày chủ nhật 25.01.2015, khi đó sẽ có chuyên viên của ALT hướng dẫn trực tiếp cho các bạn tại buổi hội thảo nhé.
Hy vọng rằng với việc hiểu và nắm bắt được tâm lý của sinh viên, chuỗi hội thảo chuyên đề về hướng dẫn các kỹ năng học thuật của trung tâm ALT tại các trường đại học ở TP HCM  đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích, giúp các bạn tự tin hơn trên con đường học tập và làm việc sau này.
Trân trọng.
Đăng Ký Tham Dự Tại Đây