Blog

du hoc vua hoc vua lam o my

Du học vừa học vừa làm tại Mỹ và những lưu ý bạn cần biết

Du học Mỹ có chi phí rất đắt đỏ, do đó nhiều bạn du học sinh chọn cho mình giải pháp vừa học vừa làm thêm để kiếm tiền tiêu vặt hoặc chi phí khác để có thể chi trả các khoản chi tiêu nơi đất khách. Chính phủ Mỹ quy định rất rõ về vấn đề làm thêm của du học sinh nên các bạn cần biết thông tin chính xác để tránh vi phạm pháp luật mà làm ảnh hưởng đến việc du học Mỹ của mình. Vậy, việc du học vừa học vừa làm tại Mỹ như thế nào thì hợp pháp?

lam ho so du hoc my bao lau

Làm hồ sơ du học Mỹ mất bao lâu?

Hoàn thành được một bộ hồ sơ du học Mỹ chưa bao giờ là điều dễ dàng, đôi lúc có thể tiêu tốn rất nhiều thời gian. Chính bởi thế, “Làm hồ sơ du học Mỹ bao lâu” là một trong những câu hỏi được các bạn học sinh, sinh viên quan tâm hàng đầu khi có ý định đi du học. Việc nắm bắt được thời gian làm hồ sơ sẽ giúp bạn chủ động rất nhiều, không chỉ trong việc hoàn thành các loại giấy tờ cần thiết mà còn trong cả việc chuẩn bị tâm lý cho một cuộc sống xa quê hương. Dưới đây là quá trình tổng quát và thời gian dự kiến làm một bộ hồ sơ mà du học sinh nào cũng cần phải biết

du hoc vua hoc vua lam tai my

Chi phí du học vừa học vừa làm tại Mỹ

Chi phí du học vừa học vừa làm tại Mỹđược nhiều người muốn đi du học tại mỹ rất quan tâm vì chi phí cho việc du học Mỹ lúc nào cũng thuộc vào hàng đắt đỏ với du học sinh vì không phải ai cũng giành được học bổng. Nên bài toán chi phí lúc nào cũng khiến học sinh sinh viên đau đầu suy nghĩ.

thu tuc lam visa du hoc my

Hướng dẫn chi tiết thủ tục làm visa du học Mỹ

Với chất lượng giáo dục đứng hàng đầu thế giới, Mỹ trở thành quốc gia thu hút đông đảo các du học sinh quốc tế, trong đó có cả Việt Nam. Thế nhưng để đặt chân được đến quốc gia này, bạn phải trải qua một quá trình chuẩn bị hồ sơ du học khá gian nan. Một trong những điều gian nan gây khó khăn cho rất nhiều bạn trẻ đó chính là việc xin visa du học Mỹ. Nhằm tránh việc bỡ ngỡ trong quá trình xin visa, dưới đây là tổng hợp các bước thủ tục làm visa du học Mỹ mà bất cứ ai cũng cần phải biết

du hoc nuoc ngoai

Tại Sao Học Nước Ngoài Tốt Gấp Nhiều Lần Học Trong Nước?

Một quan chức cấp cao từng tâm sự với bạn tôi rằng: “Tôi không thấy đi du học nước ngoài có gì tốt cả. Ngay trong cơ quan tôi, mấy anh chị từng đi du học về đâu có gì là hơn người. Họ cũng chẳng làm việc tốt hơn mấy người tốt nghiệp trong nước. Tóm lại, tôi chỉ muốn con tôi học Đại học trong nước.”

lam visa du hoc my co kho khong

Xin visa du học Mỹ có khó không

Xin visa du học Mỹ là một thủ tục quan trọng không thể thiếu cho các bạn ứng viên. Có rất nhiều bạn sau khi tham dự phỏng vấn visa du học Mỹ có bảo là phỏng vấn rất khó, có bạn lại bảo rất dễ, có bạn bảo 5 10 phút phỏng vấn đó như đánh trận vì nó quyết định tương lai cho chuyến du học của bạn. Theo nguồn tin, sau cuộc khủng bố ngày 11.09.2001, an ninh Mỹ được tăng cường và thắt chặt an ninh trong nước lẫn những người nhập cư. Mục đích là giúp loại bỏ những thành phần khủng bố bất hảo đến Mỹ, bên cạnh đó, Mỹ vẫn duy trì thủ tục cấp visa cho những người đến học tập và kinh doanh lành mạnh.

10 Kinh Nghiệm Quí Giá Cho Các Ứng Viên Du Học Mỹ

Được phỏng vấn du học Mỹ là một trong những mục tiêu mơ ước của nhiều bạn sinh viên, tuy nhiên bên canh việc xin được học bổng du học Mỹ thì việc phỏng vấn visa du học Mỹ (hay còn được gọi Visa F1) từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh đối với sinh viên Châu Á nói chung, và sinh viên cũng như phụ huynh Việt Nam nói riêng. Trong quá trình tư vấn cho các bạn sinh viên đã từng có kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ, chúng tôi thấy nhiều bạn vẫn còn shock vì bị từ chối cấp visa F1 nhiều lần mà không hiểu lí do tại sao.Trung tâm xúc tiến học bổng du học ALT xin chia sẻ với các bạn 10 điểm lưu ý khi phỏng vấn visa F1 được đúc kết từ kinh nghiệm của rất nhiều sinh viên đã và đang du học ở Mỹ

cau hoi phong van du hoc my

Câu hỏi và trả lời phỏng vấn du học Mỹ

Trả lời câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Mỹ là một trong những cửa ải khó khăn mà bất cứ du học sinh nào cũng phải trải qua. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, việc tham khảo trước các câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều. Và tự tin chính là con át chủ bài giúp bạn chạm đến một nửa thành công trong buổi phỏng vấn. Để giúp bạn có được sự chuẩn bị trước và tự tin hơn, ALT sẽ chỉ ra cho bạn top các câu hỏi kinh điển và các gợi ý trả lời giúp bạn dễ dàng ghi điểm với Lãnh sự quán.

du hoc my bao tien 1 nam

Chi phí du học Mỹ bao nhiêu tiền 1 năm

Bên cạnh vấn đề chọn trường, ngành học cũng như thủ tục visa, phần lớn phụ huynh và ứng viên còn quan tâm đến chi phí cho một năm du học Mỹ. Du học Mỹ bao nhiêu tiền một năm luôn là câu hỏi khiến nhiều người trăn trở, vì phải tính toán chi li hợp lí để vấn đề tiền bạc không ảnh hưởng quá nhiều đến việc học.

visa ho so du hoc my

Hồ sơ xin visa du học MỸ

Hồ sơ xin visa du học MỸ ! Không phân biệt bất kỳ ai, là ứng viên hay phụ huynh, nếu đã quan tâm đến du học Mỹ thì muốn biết về vấn đề hồ sơ xin visa du học Mỹ. Để quá trình diễn ra suôn sẻ, visa là thủ tục quan trọng không thể thiếu.