Blog

Top các trường đại học hàng đầu thế giới

TOP CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI 2018

Cứ vào khoảng thời gian này hằng năm, trang tin giáo dục uy tín QS lại đưa ra danh sách top các trường Đại học hàng đầu trên thế giới. Không có quá nhiều thay đổi so với năm ngoái, vậy bạn có biết Đại học nào xuất sắc giành vị trí đầu tiên không?

Phỏng vấn xin visa du học Úc

PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC ÚC VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Phỏng vấn xin visa du học tại Lãnh dự quán chính là cánh cửa cuối cùng mở ra một trang hoàn toàn mới cho cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, theo một thống kê từ báo điện tử Dân trí cho thấy, cứ 10 sinh viên, học sinh nộp hồ sơ xin visa thì sẽ có khoảng 3 bạn phải tạm hoãn ước mơ du học vì nhiều lí do.

Các loại học bổng du học chính phủ

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG DU HỌC CỦA CHÍNH PHỦ MỚI NHẤT NĂM 2017

Học bổng du học chính phủ là học bổng được chính phủ các nước cấp để hỗ trợ các du học sinh từ khắp nơi trên thế giới có cơ hội theo học cũng như có được chìa khóa để thực hiện ước mơ của mình. Vì vậy nếu bạn đang lên kế hoạch du học chương trình cử nhân, thạc sỹ hoặc tiến sỹ tại Châu Âu thì hãy tham khảo bài viết dưới đây, bạn có thể sẽ tìm thấy chương trình học bổng du học phù hợp với mình.

KHỐI IVY LEAGUE – TOP CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC ‘XỊN’ NHẤT NƯỚC MỸ

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao ước mơ của phần lớn sinh viên khi quyết định du học là có thể trở thành một ‘thành viên’ của Ivy League? Đơn giản thôi vì đây là top những trường Đại học, học viện 5 sao đẳng cấp của nước Mỹ.

8 TUYỆT CHIÊU GIÚP BẠN ‘KIỂM SOÁT’ TÚI TIỀN KHI ĐI DU HỌC

Không ít sinh viên đã và đang du học thừa nhận rằng, việc quản lý chi tiêu trong khoảng thời gian ‘chinh chiến’ tại nước ngoài là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất. Nghe hơi sợ nhỉ, nhưng các newbies đừng lo lắng quá nhé, hãy thử áp dụng 8 tuyệt chiêu ALT Scholarships chia sẻ dưới đây thử xem, túi tiền của bạn sẽ ‘sống sót’ an toàn cho xem.

TOP 5 QUỐC GIA ‘TRONG MƠ’ CỦA DU HỌC SINH VIỆT NĂM 2016

Các số liệu trong một bài post gần đây của ALT Scholarships đã cho thấy Việt Nam là quốc gia xếp thứ 6 trong danh sách các các quốc gia có số lượng du học sinh tại nước ngoài đông nhất. Vậy đố bạn biết những quốc gia nào là lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam đó?

MỘT NGÀY LÀM SINH VIÊN OXFORD

Không chỉ được biết đến là trường Đại học nói tiếng Anh lâu đời nhất thế giới, Oxford lừng lẫy của nước Anh còn nổi tiếng ở chất lượng đào tạo hàng đầu trong nhiều thập kỷ qua. Chưa dừng lại ở đó, ngôi trường này còn rất nhiều điều thú vị khác mà ALT Scholarships tin chắc rằng bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết tới cho xem. Thứ nhé!

DU HỌC VÀ NHỮNG CON SỐ SẼ KHIẾN BẠN BẤT NGỜ

Có thể bạn không tin, nhưng Việt Nam xếp vị trí thứ 6 trong danh sách các quốc gia có sinh viên ‘xuất ngoại’ nhiều nhất trong năm học 2015 – 2016 đấy. Tò mò về những vị trí dẫn đầu không? Cùng ALT Scholarships tìm hiểu các con số thú vị liên quan đến du học nhé!

TOP 10 CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO KHOA HỌC MÁY TÍNH VÀ HỆ THỐNG THÔNG TIN TỐT NHẤT THẾ GIỚI NĂM 2017

Tương tự với danh sách ‘Top 10 các trường Đại học đào tạo Kế toán và Tài chính tốt nhất thế giới năm 2017’, trong bài viết này ALT Scholarships sẽ gửi đến bạn Top 10 các trường Đại học tốt nhất trong lĩnh vực Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin năm 2017 (*). Cùng theo dõi nhé!

DU HỌC ÚC VÀ 10 ĐIỂM THÚ VỊ BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT

Úc luôn được biết đến như một quốc gia phát triển có nền giáo dục chất lượng thuộc Top đầu thế giới. Các chương trình đào tạo bài bản và chuyên sâu, giáo viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và cập nhật là ba trong nhiều lý do khiến Úc trở thành điểm đến lý tưởng của các du học sinh trong thời gian trở lại đây. Tuy vậy, không chỉ dừng lại ở đó, Úc còn nhiều điểm thú vị hơn thế đang chờ bạn tìm hiểu.