Blog

Chuẩn bị hồ sơ du học Pháp

Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Pháp Thế Nào Cho Hoàn Chỉnh?

Với bất kì du học sinh nào, việc chuẩn bị một bộ hồ sơ du học sao cho thật nổi bật và chi tiết là rất quan trọng. Du học Pháp cũng vậy, để sở hữu một bồ hồ sơ hoàn chỉnh đòi hỏi một quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, thông qua những quy trình cụ thể.

Những Ngành Học Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Học Đức

Những Ngành Học Không Nên Bỏ Qua Khi Đi Du Học Đức

Du học Đức ngày càng có sức hấp dẫn với sinh viên quốc tế vì Đức là quốc gia vừa có chất lượng giảng dạy được đánh giá hàng đầu lại vừa có chế độ ưu đãi cao về mặt học phí. Đây là môi trường thích hợp cho các sinh viên Việt Nam nâng cao học vấn của mình. Vậy câu hỏi đặt ra là, nếu đi du học Đức thì nên học ngành gì?

Du học Canada Và Những Điều Bạn Cần Biết

Tất Tần Tật Về Du Học Canada Mà Du Học Sinh Cần Biết

Canada được biết đến với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, một đất nước sạch sẽ, an toàn và ổn định chính trị. Với vị thế là một trong số những nước giàu có nhất thế giới, Canada có đủ điều kiện để đầu tư rất mạnh cho hệ thống giáo dục, biến nó thành điểm đến lý tưởng cho giáo dục quốc tế.

Săn Học Bổng Cử Nhân Bạn Sẽ Rất Cần Những Điều Này

Học bổng cử nhân là đích nhắm của nhiều bạn học sinh khi vừa tốt nghiệp cấp 3. Tuy nhiên, tỉ lệ cạnh tranh cao cùng yêu cầu đầu vào khó là rào cản rất lớn đối với rất nhiều bạn học sinh đang có ý định đi du học.

Du Học Châu Âu Những Điều Bạn Chưa Biết

Du Học Châu Âu Và Những Điều Bạn Chưa Biết

Châu Âu từ lâu đã là một châu lục hòa bình và phát triển bậc nhất thế giới nên nơi đây là sự lựa chọn lý tưởng dành cho những ai muốn định cư, sinh sống và học tập tại nước ngoài. Các quốc gia trong khu vực được đánh giá cao về chất lượng giáo dục cũng như chương trình giảng dạy sáng tạo. Vì thế, du học châu Âu luôn nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ bởi chất lượng của nền giáo dục và cơ hội việc làm đáng mơ ước sau khi tốt nghiệp.

4 Điều Kiện Đi Du Học Úc

Du Học Úc: 4 Điều Kiện Tiên Quyết Du Học Sinh Phải Biết

Bạn ước mơ được đặt chân tới “xứ sở Kangaroo” nhưng bạn có biết những điều kiện đi du học Úc là gì không? Liệu bạn có thể hiên ngang lên đường mà không có sự chuẩn bị gì? Thực tế có thể sẽ không đơn giản như vậy!

 

Du học Canada không cần chứng minh tài chính

Du Học Canada Không Cần Chứng Minh Tài Chính ?

Du học Canada là mối quan tâm của nhiều du học sinh vì đất nước này có một nền giáo dục tiến bộ và nhiều trường Đại học danh tiếng, được xếp thứ hạng cao trên thế giới. Tuy nhiên nhiều du học sinh muốn du học tại Canada thường gặp khó khăn trong việc chứng minh tài chính, đặc biệt là với các ứng viên có nguồn thu nhập tự do. Để hỗ trợ cho các bạn sinh viên có mong muốn học tập tại Canada mà không phải khó khăn trong việc chứng minh tài chính, chính phủ Canada đã đưa ra chương trình Du học không cần chứng minh tài chính CES và gần đây nhất là SDS. Hãy cùng  ALT tìm hiểu 2 chương trình này nhé.

 

6 kênh thông tin săn học bổng du học

Muốn Săn Học Bổng Du Học Bạn Phải Biết 6 Kênh Thông Tin Này

Trong những năm trở lại đây, việc tìm kiếm thông tin về học bổng du học của các trường trên thế giới trở nên đơn giản hơn chỉ với một vài cú click chuột. Giữa hàng ngàn thông tin về du học và học bổng, các bạn học sinh phải luôn tỉnh táo và tìm kiếm những nguồn học bổng uy tín lẫn chất lượng nhằm tiết kiệm thời gian và kinh phí.

 

Hoạt động ngoại khóa

Dùng Hoạt Động Ngoại Khóa Để “Đánh Bóng” Hồ Sơ Xin Học Bổng

Đối với du học sinh, việc chuẩn bị được một bộ hồ sơ xin học bổng thật chi tiết và giá trị là điều rất quan trọng để có thể thuyết phục hội đồng xét tuyển. Hồ sơ ấn tượng với các trường không chỉ dừng lại ở thành tích tốt hay mục đích học tập rõ ràng và kế hoạch tương lai của ứng viên mà còn một yếu tố rất quan trọng đó là hoạt động ngoại khóa và những giá trị đạt được từ các hoạt động ấy. Nếu biết cách trình bày hợp lí, khéo léo và tận dụng hiệu quả những hoạt động ngoại khóa, thì bộ hồ sơ xin học bổng sẽ càng tăng khả năng thuyết phục.

 

Top 8 Học Bổng Thạc Sĩ Toàn Phân

Top 8 Học Bổng Thạc Sĩ Toàn Phần Bạn Chắc Chắn Phải Biết

Trên con đường săn học bổng, chắc hẳn bạn đã nghe đến nhiều loại học bổng khác nhau, khai thác nhiều khía cạnh dựa trên hồ sơ của ứng viên như học bổng dành cho những người có khuynh hướng lãnh đạo, học bổng dựa trên thành tích học tập hay học bổng dành cho sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển.