Blog

Du học Canada và chương trình Co-op

Đi Du học Canada Đừng Quên Tìm Hiểu Về Chương Trình Co-op?

Làm thêm là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh khi đi du học Canada để giảm bớt gánh nặng chi phí, đặc biệt chương trình Co-op là một chương trình được rất nhiều bạn ưu tiên lựa chọn và tìm hiểu.

Chi Phí Du Học Đức

Bạn Đã Có Bản Kế Hoạch Chi Phí Du Học Đức Cho Mình Chưa?

Khi nhắc đến việc du học, không ít HSSV thường chọn Đức làm điểm đến để phát triển tương lai. Nổi tiếng với chất lượng đào tạo luôn đứng trong top hàng đầu thế giới và được toàn cầu công nhận bằng cấp, Đức là một trong những quốc gia lý tưởng để du học sinh tham gia học tập. Nhưng trước khi đặt chân tới đây các bạn đã biết gì về chi phí du học Đức? hay chi phí du học Đức là bao nhiêu và gồm những gì?

Các Hoạt Động Giải Trí Mùa Hè Khi Đi Du Học Anh

Muôn Màu Các Hoạt Động Giải Trí Mùa Hè Khi Du Học Anh

Sau một năm học tập và làm việc vất vả, nếu sinh viên du học Anh vẫn quyết định ở lại vào dịp hè, hãy tận dụng kỳ nghỉ dài ngày để khám phá những cảnh sắc tuyệt đẹp cũng như hoạt động giải trí thú vị của quốc gia này.

Đi Du Học New Zealand nên lựa chọn nhà ở như thế nào

Các Lựa Chọn Về Nhà Ở Cho Sinh Viên Khi Du Học New Zealand

Khi du học New Zealand, chỗ ở là một trong những vấn đề được các bậc phụ huynh và học sinh rất quan tâm. Lựa chọn được nơi ở vừa có chi phí phải chăng, vừa thuận tiện cho việc đi lại, và yên tĩnh để học tập không phải chuyện dễ dàng đặc biệt là ở nước ngoài.

Những Đặc Trưng Về Văn Hóa Đức

Những Điều Đặc Trưng Về Văn Hóa Đức Mà Bạn Cần Biết

Cũng giống như câu nói “Nhập gia tùy tục”, khi đi du học Đức, để có thể thích nghi và hòa nhập vào cuộc sống của con người nơi đây,bạn nên tìm hiểu về cách sống, phong tục tập quán, những nét đặc trưng về văn hóa giao tiếp ứng xử của người Đức.

Chi Phí Du Học New Zealand

Chi Phí Du Học New Zealand – Vùng Đất Của Chúa Trời

New Zealand nổi tiếng bởi cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ với những dãy núi xanh mát trải dài và những bãi biển cát trắng mộng mơ. Cảnh đẹp thanh bình và môi trường trong lành tại New Zealand luôn có sức lôi cuốn diệu kỳ. Bên cạnh đó, với hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu và những ưu đãi vô cùng đặc biệt trong quá trình xin visa, New Zealand đã trở thành điểm đến tin cậy cho hơn 40,000 du học sinh từ khắp các châu lục trong suốt những năm qua. Vậy chi phí du học tại New Zealand mà học sinh sinh viên quốc tế cần phải chuẩn bị là bao nhiêu? Bài viết sau đây sẽ cho bạn cái nhìn tài chính đầy đủ và cụ thể về chi phí sinh sống và học tập tại vùng đất của chúa trời này.

Những Lưu Ý Về Việc Làm Thêm Khi Đi Du Học Đức

Tìm Việc Làm Thêm Và Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Học Đức

Khi du học Đức, mặc dù du học sinh có thể được miễn học phí nhưng một số bạn vẫn mong muốn đi làm thêm để trang trải cho các chi phí sinh hoạt khác. Ngoài ra, làm thêm còn giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng mềm, có cơ hội cọ xát với môi trường làm việc thực tế.

Kinh Nghiệm Giúp Bạn Tìm Nhà Nhanh Chóng Khi Đi Du Học Đức

Kinh Nghiệm Giúp Bạn Tìm Nhà Nhanh Chóng Khi Đi Du Học Đức

Không giống nhiều nước khác, sinh viên du học Đức thuờng không được nhà trường thu xếp nơi ăn chốn ở trong những ngày đầu chập chững mới sang mà sẽ phải “tự thân vận động”.

Việc  tìm nhà hoàn toàn không đơn giản, tùy theo địa điểm trường học và khả năng tài chính mà lựa chọn chỗ ở cho phù hợp. Bạn nên bắt đầu càng sớm càng tốt, tốt nhất là trước khi bạn lên đường sang Đức. Bạn có thể nhận được các chỉ dẫn về tìm nhà ở Phòng sinh viên quốc tế (Akademischer Auslandsamt) ở văn phòng trường Đại học.

Văn Hóa Hà Lan Và Những Điều Du Học Sinh Cần Biết

VĂN HÓA HÀ LAN – NHỮNG ĐIỀU DU HỌC SINH CẦN BIẾT

Hà Lan là một trong những điểm đến du học nổi bật trong những năm trở lại đây. Mỗi năm đất nước này thu hút hàng chục ngàn du học sinh bởi hệ thống giáo dục phát triển và những hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Để chuẩn bị tốt cho việc học tập và sinh sống tại Hà Lan thì tìm hiểu văn hóa Hà Lan là việc rất cần thiết với mỗi du học sinh. Cùng ALT tìm hiểu những nét đặc trưng trong văn hóa Hà Lan để tránh bỡ ngỡ và hòa nhập tốt hơn khi đến du học tại đất nước này nhé.

23 Câu Hỏi Phá Băng Hiệu Quả Cho Du Học Sinh

23 Câu Hỏi “Break The Ice” Hiệu Quả Giúp Du Học Sinh Tự Tin Làm Quen Bạn Mới

Với các bạn du học sinh, để làm quen hay bắt chuyện với người khác ở một môi trường mới đôi lúc không phải là việc dễ dàng. Tuy nhiên việc chọn câu hỏi làm quen sao cho phù hợp thật ra không khó như bạn tưởng. Cùng ALT tham khảo một số câu hỏi “phá băng”* dưới đây để giúp bạn bắt chuyện dễ dàng hơn, xây dựng được những mối quan hệ mới cũng như có được những cuộc tranh luận thú vị nhé.