" "

Blog

Du học Canada và chương trình Co-op

Chương Trình Co-op Canada Cơ Hội Nhân Đôi Cho Du Học Sinh

Các bạn có biết theo thống kê, mỗi năm có khoảng 200.000 học sinh, sinh viên quốc tế đến du học tại Canada trong đó có khoảng 1.000 là du học sinh Việt Nam. Đúng vậy, Canada luôn là một điểm đến lý tưởng cho việc du học hay định cư lâu dài. Tuy nhiên, mức sinh hoạt phí ở đây cũng khá là đắt đỏ, đặc biệt là đối với các bạn du học sinh thì chúng luôn là một gánh nặng không nhỏ.

Ngoài ra khi đi du học Canada, không ít bạn mong muốn đi làm để tích luỹ thêm kinh nghiệm thực tế ngoài thời gian học chính tại trường hoặc bạn có dự định định cư Canada diện du học. Dựa trên nhu cầu này, chương trình vừa học vừa làm Co-op (Co-operative Education Programs) ra đời, được xem như một điểm sáng trong chính sách du học Canada.

Đây là chương trình liên kết được tạo ra nhằm giúp các sinh viên nước ngoài tại Canada có cơ hội trải nghiệm môi trường thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được nhận mức lương xứng đáng với năng lực của bản thân và cải thiện thêm thu nhập để trang trải cho những dự định sắp tới

Từ những lợi ích thiết thực mà chương trình Co-op mang lại, hôm nay, hãy cùng ALT khám phá rõ hơn về chương trình thú vị này nhé!

 

Vậy Chương Trình Co-Op Là Gì?

Du học CanadaHọc Bổng Du Học CanadaChương trình Co-op du học Cananda

Canada được xem là quốc gia dành nhiều đầu tư cho giáo dục, là một trong những cái nôi đào tạo tri thức nổi tiếng lâu đời nhất trên thế giới và đồng thời là thị trường lao động tiềm năng đối với nguồn nhân lực có trình độ cao. Vì thế, rất nhiều sinh viên Việt Nam luôn mong muốn có cơ hội được du học Canada và tham gia các chương trình thực tập Co-op.

Trải qua quá trình thực tập tại quốc gia phồn thịnh như Canada chắc chắn sẽ là một cơ hội quý báu, mang lại cho các bạn sinh viên những kĩ năng sống  bổ ích và làm việc chuyên nghiệp hơn từ chính các nhà tuyển dụng .

ALT hy vọng bài viết này sẽ mang lại cái nhìn bao quát và chi tiết nhất về chương trình vừa học vừa làm Co-op cho các bạn đang có ý định du học đến xứ sở lá phong.

Ngoài ra, nếu có bất kì thắc mắc hay khó khăn nào trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Canada hay săn học bổng , hãy liên hệ ngay với Trung tâm xúc tiến học bổng du học ALT nhé, bạn sẽ nhận được sự tư vấn tận tình và hữu ích nhất.

>> Học Bổng Du Học Canada